HỒNG HÀ – BỆNH VIỆN ĐẦU TIÊN CHO LGBT TẠI VIỆT NAM

Ngày đăng: 27/08/2020 | Lần cập nhật cuối: 15/07/2021

Mất 30 giây để đọc

Việt Nam hiện đang có gần 1 triệu người thuộc cộng đồng LGBT. Tuy nhiên, vấn đề chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng này vẫn đang bị bỏ ngỏ bởi luật chuyển giới chưa được thông qua. Đồng thời sự kì thị của xã hội là nguyên nhân khiến người đồng tính, đặc biệt là người chuyển giới e ngại khi đến thăm khám và chữa bệnh tại các bệnh viện công. Thay vào đó, họ tìm cách mua thuốc tự trị ở nhà hoặc tìm đến các phòng khám tư thiếu thốn về trang thiết bị với đội ngũ y bác sĩ không có tay nghề, thậm chí là không có chứng chỉ hành nghề.

trung tâm pttm lgbt hồng hà

Hồng Hà – Bệnh viện đầu tiên cho cộng đồng LGBT

Thấu hiểu những khó khăn của cộng đồng LGBT, Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà thành lập Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà với mong muốn trở thành địa chỉ khám chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ uy tín cho cộng đồng. 

Sau khi đi vào hoạt động và phát triển, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà trực thuộc bệnh viện Hồng Hà đã trở thành điểm đến của hàng ngàn thành viên trong cộng đồng LGBT. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn trên hành trình tìm lại và hoàn thiện chính mình:

  • Thẩm mỹ Trans Guy: Phẫu thuật tuyến vú phì đại, Phẫu thuật tử cung buồng trứng, Tạo hình 6 múi…
  • Thẩm mỹ Trans Girl: Nâng ngực, Nữ hóa gương mặt (Cắt trái cổ, Tạo hình môi trái tim,…), Nữ hóa cơ thể (Thu gọn bắp tay, Thu gọn đùi,…)
  • Thăm khám sức khỏe chuyên biệt: Khám sức khỏe nội tiết tố, Tầm soát ung thư vú, tử cung buồng trứng, HIV; Hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi trong cộng đồng LGBT.

Nhằm giúp các bạn trong cộng đồng LGBT cảm thấy bình đẳng và có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ y tế, chúng tôi hoạt động với phương châm “Hồng Hà là ngôi nhà thứ 2 của cộng đồng LGBT.”

Để cộng đồng LGBT trên cả nước được sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất, hiện nay, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà hoạt động tại 2 cơ sở:

  • Hà Nội: Số 16 Nguyễn Như Đổ, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Để được hỗ trợ tốt nhất, các bạn có thể liên hệ với Hồng Hà bằng các cách sau:

  • Hotline: 1900 633 988
  • Fanpage: www.facebook.com/trungtamphauthuatthammyLGBThongha/