Quá trình cắt tử cung và buồng trứng Transguy

Ngày đăng: 12/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Tổng hợp thắc mắc thường gặp của các Trans Guy khi đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà làm phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng, chúng tôi chia sẻ bài viết sau cùng lời giải đáp của các Chuyên gia với mong muốn giúp các bạn có được tâm lí thoải mái nhất trước cuộc phẫu thuật quan trọng.

1. Cắt tử cung buồng trứng có ảnh hưởng đến bàng quang hoặc cơ quan tiết niệu không?

có ảnh hưởng bàng quang không

Cắt tử cung – buồng trứng không làm ảnh hưởng đến bàng quang và cơ quan tiết niệu

Một vài Trans Girl sau phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng sẽ gặp phải hiện tượng co thắt bàng quang. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ diễn ra trong những ngày đầu và sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng lâu dài nào đến bàng quang hoặc cơ quan tiết niệu.

2. Sau phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng bao lâu thì Trans Guy có thể quan hệ tình dục?

Hầu hết các Trans Guy khi đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thực hiện phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng thì đều có thể quan hệ tình dục sau khoảng từ 4 đến 6 tuần. Đây là khoảng thời gian lí tưởng để vết mổ bình phục hoàn toàn, giúp Trans Guy có được những cảm giác tốt nhất khi quan hệ, không sợ rách vết mổ.

3. Các cơ quan và bộ phận vùng xương chậu có bị ảnh hưởng sau phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng không?

Khi phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng tại những cơ sở y tế không uy tín, Trans Guy gặp nguy cơ thoát vị cơ quan vùng chậu rất cao. Bởi cắt tử cung buồng trứng để lại khoảng trống lớn tại vùng xương chậu, mà bác sĩ lại không có những chỉ định thích hợp cho Trans Guy sau phẫu thuật nên các cơ quan khác dễ bị thoát vị.

Tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, sau phẫu thuật và lành vết mổ, bác sĩ thường chỉ định cho Trans Guy tập một số bài thể dục giúp tăng cơ vùng xương chậu, nhờ vậy tỉ lệ thoát vị của Trans Guy gần như bằng không.

4. Trans Guy có thể có con sau khi cắt tử cung buồng trứng không?

hỗ trợ sinh sản iui và ivf

Trans Guy có thể có con nhờ biện pháp hỗ trợ sinh sản IUI và IVF

Sau khi cắt tử cung buồng trứng, Trans Guy hoàn toàn có thể có con nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ thông qua biện pháp IUI hoặc IVF. Hỗ trợ sinh sản cho Trans Guy thông qua IUI hoặc IVF được chúng tôi chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây:

[Link bài Hỗ trợ IUI và IVF]

5. Nội tiết tố nữ sẽ thay đổi như thế nào sau khi Trans Guy cắt tử cung buồng trứng?

Sau phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng, việc sản xuất và cung cấp nội tiết tố nữ estrogen chắc chắn sẽ có sự thay đổi, đây cũng là mong muốn của Trans Guy. Cơ thể bạn sẽ hạn chế tiết nội tiết tố nữ khi chỉ cắt tử cung và dừng hẳn tiết nội tiết tố nữ khi cắt cả tử cung và buồng trứng.

6. Có thể chỉ cắt tử cung và giữ lại buồng trứng không?

Hầu hết Trans Guy đều sẽ được các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà chỉ định cắt tử cung và treo buồng trứng. Và thường chỉ cắt cả tử cung và buồng trứng khi buồng trứng có vấn đề bệnh lí không thể giữ lại.

7. Nếu chỉ phẫu thuật cắt tử cung, thì Trans Guy có còn chu kì kinh nguyệt nữa không?

chu kì kinh nguyệt

Chỉ cần cắt tử cung cũng khiến chu kì kinh nguyệt của Trans Guy không còn nữa

Sau phẫu thuật cắt tử cung, chu kì kinh nguyệt của Trans Guy cũng sẽ chấm dứt. Đây chắc chắn là điều mà Trans Guy nào cũng mong muốn vì sẽ không còn cảm giác phiền toái nữa.

8. Cắt tử cung buồng trứng có làm tăng khả năng ung thư không?

Chức năng chính của tử cung và buồng trứng là chức năng nội tiết và sinh sản. Do đó, khi Trans Guy phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng, thì điều này chỉ ảnh hưởng đến việc sản xuất nội tiết tố như các bác sĩ của Hồng Hà đã tư vấn ở trên, chứ không hề làm tăng khả năng ung thư.

Phẫu thuật cắt tử cung – buồng trứng là cuộc phẫu thuật quan trọng và có ý nghĩa lớn. Do đó, Trans Guy cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ tại các cơ sở y tế uy tín thì mới đảm bảo tỉ lệ thành công của ca phẫu thuật cũng như không ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.

Ngoài những thắc mắc trên, nếu bạn còn bất cứ lo lắng nào về vấn đề cắt tử cung buồng trứng cho Trans Guy cần được giải đáp, thì hãy gọi về số hotline – 1900 633 988 của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, các Chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề mà bạn băn khoăn.