Giải đáp thắc mắc của Trans Girl về phẫu thuật nâng mũi!

Ngày đăng: 02/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 14/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Ngày càng có nhiều Trans Girl chọn làm phẫu thuật nâng mũi để cải thiện sự nữ tính cho gương mặt. Nhưng để đưa ra được quyết định có làm phẫu thuật hay không, các bạn phải băn khoăn và thắc mắc rất nhiều vấn đề. Dưới đây là những vấn đề mà nhiều Trans Girl quan tâm nhất được Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà tổng hợp lại và đưa ra lời giải đáp dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mĩ và chăm sóc sức khỏe cho cộng động LGBT.

1. Trans Girl mất bao nhiêu thời gian để hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi?

nang mui tai hong ha

Kết quả sau 1 tháng nâng mũi tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà của Trans Girl Đào Anh

Khoảng 1 tháng sau phẫu thuật nâng mũi, Trans Girl gần như đã hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên TRÁNH chạm tay vào mũi và xoa mũi. Sau 1 tuần, bạn có thể hoạt động nhẹ nhàng. Khoảng 6 tuần sau phẫu thuật, bạn vẫn nên hạn chế các hoạt động thể thao, hoạt động mạnh có thể va chạm vùng mũi, làm mũi bị tổn thương.

2. Nâng mũi cho Trans Girl có được vĩnh viễn không?

Nâng mũi kéo dài được trong thời gian bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, chất liệu được sử dụng để nâng mũi đóng vai trò quyết định. Nhiều cơ sở thẩm mĩ không uy tín sử dụng các chất làm đầy nhân tạo với chất lượng kém, không những hiệu quả thẩm mĩ không được lâu dài, mà còn gây ra một số biến chứng như biến dạng mũi, hoại tử,…

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà nói KHÔNG với việc cung cấp dịch vụ chất lượng kém. Các Trans Girl sau khi nâng mũi tại đây đều cảm thấy hài lòng và chưa có trường hợp nào phải làm lại do hỏng, mất dáng,.. vì chất liệu mà Trung tâm sử dụng để nâng mũi cho Trans Girl là sụn tự thân.

3. Trans Girl nên nâng mũi ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất?

Không có bất cứ tài liệu nào chỉ ra độ tuổi thích hợp nhất để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà khuyên rằng, các Trans Girl dưới 18 tuổi KHÔNG NÊN thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi dưới 18 tuổi là độ tuổi cơ thể phát triển chưa hoàn thiện. Ngoài ra, 18 tuổi là độ tuổi đủ trưởng thành để Trans Girl có thể nhận thức được tất cả những lợi ích và rủi ro mà phẫu thuật nâng mũi có thể mang lại. Do đó, Trans Girl CHỈ NÊN thực hiện phẫu thuật nâng mũi khi đủ 18 tuổi trở lên.

4. Trans Girl không thể nâng mũi trong những trường hợp nào?

trường hợp nào thì không nâng mũi được

Khi sức khỏe không đảm bảo, Trans Girl nên báo bác sĩ dời lịch phẫu thuật nâng mũi

Để thực hiện bất kì cuộc phẫu thuật nào không riêng gì phẫu thuật nâng mũi, thì Trans Girl cần phải có sức khỏe đảm bảo. Nếu đến ngày phẫu thuật, bạn bị cảm cúm, cảm lạnh hoặc một số bệnh thông thường khác, thì nên báo lại với bác sĩ phẫu thuật để bác sĩ xem xét và đưa ra chỉ định thích hợp. Trong trường hợp sức khỏe Trans Girl không đảm bảo, bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ dời lịch phẫu thuật sang một ngày khác. Ngoài ra, nếu Trans Girl bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang, thì nên điều trị khỏi rồi mới làm phẫu thuật nâng mũi. 

5. Nếu cảm thấy không hài lòng với kết quả, Trans Girl có thể nâng mũi lại không?

Phải mất 1 năm Trans Girl mới có thể thấy được kết quả cuối cùng của cuộc phẫu thuật. Do đó, ngay sau khi phẫu thuật , bạn thấy không hài lòng với hình dáng mũi thì hãy cố gắng kiên nhẫn. Nếu sau hơn 1 năm, khi mũi đã ổn định về hình dáng mà bạn vẫn cảm thấy hình dáng mũi đó không phù hợp với gương mặt mình, thì lúc đó, bạn hoàn toàn có thể làm lại

Ngoài ra, bạn còn có một sự lựa chọn khác ngoài việc sửa mũi, đó là thay đổi đặc điểm của gương mặt thông qua phẫu thuật cấy mỡ mặt. Bằng việc cấy mỡ mặt, các bác sĩ sẽ giúp bạn có được hình dáng khuôn mặt hài hòa với ngũ quan hơn, trẻ trung hơn mà không cần nâng mũi lại.

6. Sau phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì mũi có hình dáng đẹp nhất?

Rất nhiều Trans Girl được tư vấn rằng, ngay sau khi mũi hết sưng thì bạn sẽ thấy được hình dáng mũi đẹp nhất. Tuy nhiên, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà khẳng định rằng, mặc dù sau khi hết sưng, bạn sẽ thấy mũi mình cải thiện đáng kể, tuy nhiên, để thấy được hình dáng mũi đẹp nhất thì Trans Girl sẽ mất khoảng 1 năm. Đây là thời gian để sụn, cơ và da vùng mũi liên kết lại với nhau sau khi được tái cấu trúc.

thoi gian binh phuc hoan toan

Transgirl có kết quả nâng mũi tốt nhất sau 1 năm phẫu thuật

Một chiếc mũi thanh tú ở vị trí trung tâm của gương mặt sẽ giúp gương mặt Trans Girl nổi bật hơn rất nhiều. Chúng tôi chia sẻ bài viết này với mong muốn cung cấp cho Trans Girl những lời giải đáp đáng tin cậy nhất thông qua tư vấn của các Chuyên gia. Ngoài những vấn đề được nêu trong bài viết, nếu Trans Girl còn bất cứ băn khoăn nào về nâng mũi hoặc các dịch vụ thẩm mĩ mà không biết phải hỏi ai, thì Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà rất sẵn lòng hỗ trợ bạn. Chỉ cần bạn nhắn tin hoặc gọi vào số hotline 1900 633 988, Trung tâm sẽ giúp bạn kết nối với chuyên gia và giải đáp mọi thắc mắc.