Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc về nâng ngực cho Trans Girl!

Ngày đăng: 01/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật nâng ngực, thấu hiểu tâm lí và nỗi băn khoăn của rất nhiều Trans Girl khi có những thắc mắc về cuộc phẫu thuật này mà không biết hỏi ai. Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất và đưa ra lời giải đáp của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mĩ cho cộng đồng LGBT với mong muốn mang đến những thông tin có tính tin cậy nhất cho các bạn Trans Girl.

1. Trans Girl nên đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ?

vị trí đặt túi ngực hợp lí
Vị trí đặt túi ngực phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt và gu ăn mặc của Trans Girl

Nhiều người cho rằng, khi Trans Girl nâng ngực, thì đặt túi ngực dưới cơ sẽ giúp ngực trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà chỉ ra rằng, việc đặt túi ngực ở đâu phụ thuộc vào nhu cầu ăn mặc cũng như thói quen của Trans Girl sau này. Việc đặt túi ngực dưới cơ hay trên cơ không gây ảnh hưởng đến hình dáng ngực sau khi nâng.

2. Nâng ngực cho Trans Girl có được vĩnh viễn không?

Cho đến nay, chưa có trường hợp Trans Girl nào thực hiện nâng ngực tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà phải thay túi ngực. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều Trans Girl do nâng ngực tại cơ sở thẩm mĩ không uy tín, sử dụng túi ngực không rõ nguồn gốc bị tình trạng bao xơ và phải thay túi ngực. Chính vì thế, cơ sở y tế mà Trans Girl lựa chọn sẽ quyết định việc nâng ngực có được vĩnh viễn hay không.

3. Sau khi nâng ngực có xảy ra tình trạng một bên cứng một bên mềm không?

Tình trạng này có thể xảy ra do hiện tượng co thắt của các nang tuyến vú. Tuy nhiên, rất ít trường hợp Trans Girl gặp phải hiện tượng này. Trước kia, khi nâng ngực còn sử dụng túi muối, hiện tượng cứng một bên ngực sẽ thường xảy ra.

ngực có bị một bên cứng một bên mềm không
Nâng ngực tại cơ sở uy tín sẽ giúp Trans Girl có được vòng 1 hoàn hảo

Nhưng ngày nay, túi muối đã không còn sử dụng nữa, thay vào đó là các túi ngực bằng silicon. Các túi silicon sẽ bị cứng dần theo thời gian, nhưng Trans Girl có thể hạn chế quá trình cứng túi ngực bằng cách thường xuyên mát xa ngực theo phương pháp tích cực.

4. Trans Girl có bị mất cảm giác ở núm zú sau khi nâng ngực không?

Trans Girl có thể sẽ bị mất cảm giác ở núm zú khoảng từ 3 – 6 tháng sau phẫu thuật nâng ngực, nhưng bạn đừng quá lo lắng, cảm giác sẽ dần quay trở lại. Tỉ lệ mất cảm giác vĩnh viễn ở núm zú sau phẫu thuật chỉ ở khoảng 5 – 10% trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, tỉ lệ này có thể cao hơn nếu tay nghề của bác sĩ không cao, phẫu thuật làm xâm lấn vùng ngực, ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác. Do đó, chọn cơ sở uy tín để nâng ngực đem đến rất nhiều lợi ích cho Trans Girl.

5. Túi ngực có kích thước như thế nào là phù hợp nhất với Trans Girl

Sau khi thực hiện hàng nghìn ca nâng ngực cho cả Trans Girl và nữ giới, các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đưa ra nhận định rằng, không có một kích thước túi ngực cụ thể nào được coi là kích thước phù hợp hoặc đẹp nhất cho Trans Girl. Bởi tiêu chuẩn đẹp phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của Trans Girl đối với vòng 1 sau khi nâng: Bạn thích vòng 1 căng tròn quyến rũ hay vòng 1 tự nhiên?

kích thước túi ngực phù hợp
Kích thước túi ngực phụ thuộc vào nhu cầu và vóc dáng của Trans Girl

Do đó, để chọn được kích thước túi ngực như mong muốn, Trans Girl hãy xác định tiêu chuẩn vòng 1 mà mình muốn có được, như vậy, các bác sĩ sẽ tư vấn chính xác hơn!

6. Nâng ngực có khiến Trans Girl dễ bị ung thư?

Nhiều Trans Girl lo lắng rằng, nâng ngực có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu uy tín nào chứng minh được điều đó. Nếu có, thì vấn đề mà nâng ngực có thể gây ra cho Trans Girl chính là bao xơ. Nhưng vấn đề này không hề nghiêm trọng như ung thư. Do đó, nếu Trans Girl có nhu cầu nâng ngực nhưng lại lo lắng về vấn đề ung thư, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là sẽ không xảy ra vấn đề đó.

Với những giải đáp của các chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà trên đây, mong rằng có thể giúp các Trans Girl cảm thấy yên tâm và tự tin với quyết định của mình hơn. Nếu Trans Girl vẫn còn những thắc mắc của riêng mình, bạn có thể chủ động nhắn tin hoặc gọi điện vào số hotline 1900 633 988 của Trung tâm, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn dưới góc độ của người có chuyên môn trong thời gian sớm nhất có thể! Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn, mang đến sự tự tin cho bạn trên hành trình “Tìm lại chính mình”!