Hạ đường chân tóc và những điều Trans Girl chưa biết!

Ngày đăng: 07/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Mất tự tin vì vầng trán quá cao là vấn đề của nhiều Trans Girl. Phẫu thuật hạ đường chân tóc chính là giải pháp cho các bạn, tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kĩ để đưa ra được quyết định chính xác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ về phẫu thuật hạ đường chân tóc thông qua sự tham vấn của các chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, giúp Trans Girl có được những kiến thức với độ tin cậy cao. 

1. Phẫu thuật hạ đường chân tóc là gì?

Phẫu thuật hạ đường chân tóc là liệu pháp phẫu thuật thẩm mĩ giúp khắc phục nhược điểm trán cao. Theo thống kê của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, có đến 90% các bạn Trans Girl đến trải nghiệm các dịch vụ khác của Trung tâm đều có đặc điểm trán cao và mong muốn được phẫu thuật hạ đường chân tóc để khắc phục nhược điểm này.

hạ đường chân tóc cho transgirl là gì

Phẫu thuật hạ đường chân tóc giúp Trans Girl khắc phục nhược điểm trán cao

Phẫu thuật hạ đường chân tóc sẽ giúp Trans Girl đạt được tỉ lệ vàng của khuôn mặt, khiến khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn. Nhờ vậy, các bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn kiểu tóc mình muốn mà không cần phải lo lắng về vấn đề trán cao.

2. Phẫu thuật hạ đường chân tóc cho Trans Girl được thực hiện bằng phương pháp nào?

Phẫu thuật hạ đường chân tóc là phẫu thuật ở vùng đầu cho nên đòi hỏi phải gây mê. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tỉ lệ vàng (1:1:1) của khuôn mặt Trans Girl. Tỉ lệ 1:1:1 được xác định từ đường chân tóc đến trước khung chân mày, từ khung chân mày đến đầu mũi và từ đầu mũi đến hết phần xương cằm.

phẫu thuật hạ đường chân tóc thực hiện như thế nào

Hạ đường chân tóc được thực hiện bằng cách đánh giá tỉ lệ vàng của khuôn mặt Trans Girl

Sau khi đánh giá xong, bác sĩ phẫu thuật sẽ đánh dấu vùng cần cắt sao cho tỉ lệ 3 vùng đã xác định bằng nhau. Vết rạch mổ sẽ dọc theo đường viền tóc và kéo dài vào vùng lông mày. Bằng cách này, bác sĩ sẽ giúp Trans Girl loại bỏ phần da trán bị thừađặt đường viền ở vị trí mới, cân bằng tỉ lệ cho gương mặt. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mĩ để đóng vết mổ. Toàn bộ quá trình có thể mất từ 2 đến 3 giờ.

Nhiều Trans Girl sau khi phẫu thuật hạ đường chân tóc tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đều chia sẻ rằng, họ cảm thấy hài lòng với kết quả đạt được sau cuộc phẫu thuật bởi vùng trán cải thiện đáng kể, gương mặt cân đối hơn và đặc biệt là không để lại sẹo hoặc sẹo rất mảnh, khó có thể nhìn ra.

3. Trans Girl cần lưu ý những gì cho cuộc phẫu thuật hạ đường chân tóc?

Để cuộc phẫu thuật phức tạp này diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt, thì quá trình chuẩn bị trước phẫu thuật cũng như chăm sóc hậu phẫu đòi hỏi phải hết sức tỉ mỉ và cẩn trọng, điều này có thể gây khó khăn cho nhiều Trans Girl. Tuy nhiên, với những lưu ý được chia sẻ một cách chi tiết và dễ hiểu dưới đây, chúng tôi tin rằng có thể giúp các bạn cảm thấy bớt lo lắng hơn.

thăm khám với chuyên gia trước khi nâng mũi

Thăm khám với chuyên gia giúp Trans Girl chuẩn bị tốt trước khi hạ đường chân tóc

Lời khuyên của các Chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đưa ra cho các bạn Trans Girl trước khi phẫu thuật hạ đường chân tóc đó là nên thông báo cho bác sĩ về các bệnh lí của mình cũng như các cuộc phẫu thuật đã từng trải qua trước đây. Ngoài ra, việc ngừng sử dụng các loại thuốc và vitamin gây chảy máu và bầm tím khi phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ là hết sức cần thiết. Các loại đồ ăn,  đồ uống có cồnthuốc lá cũng phải dừng hoàn toàn trước phẫu thuật ít nhất 1 tháng vì chúng có thể gây hoại tử mô sau mổ.

Bên cạnh đó, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh, Trans Girl cần tránh gội đầu ít nhất 2 ngày sau phẫu thuật hạ đường chân tóc. Đồng thời cũng không nên tham gia các hoạt động bơi lội hay chạy bộ,… trong thời gian tối thiểu là 2 tuần sau phẫu thuật. Đồ có cồn và thuốc lá không những phải ngừng sử dụng trước phẫu thuật, mà ngay cả sau khi phẫu thuật, Trans Girl cũng không được sử dụng trong khoảng 1 tuần.

Mặc dù phải chăm sóc cẩn thận, song, chúng tôi tin rằng, những gì mà Trans Girl nhận được sau khi vết mổ bình phục chắc chắn sẽ xứng đáng với công sức mà bạn đã bỏ ra.

4. Những thắc mắc thường gặp của Trans Girl về phẫu thuật hạ đường chân tóc

Thời gian bình phục sau phẫu thuật hạ đường chân tóc là bao lâu?

thời gian hồi phục sau hạ đường chân tóc

Khoảng 1-2 tuần sau phẫu thuật hạ đường chân tóc, Trans Girl có thể làm việc trở lại

Cảm giác đau và hơi nhức sẽ kéo dài trong 3 đến 5 ngày sau phẫu thuật, nhưng cảm giác đau này sẽ ở mức vừa phải. Và khoảng 1 đến 2 tuần sau, Trans Girl có thể quay trở lại làm việc bình thường. Tuy nhiên, các bạn cần tránh các hoạt động tập thể dục cường độ cao hoặc tham gia các môn thể thao tiếp xúc vùng đầu trong khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng.

Phẫu thuật hạ đường chân tóc có để lại sẹo không?

Vết sẹo sau mổ chắc chắn không thể biến mất hoàn toàn, tuy nhiên, các bác sĩ có chuyên môn cao của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ đặt đường mổ vào trong đường chân tóc sao cho kín nhất có thể. Bác sĩ cũng có thể rạch theo đường zích zắc để làm cho vết sẹo theo thời gian sẽ mờ dần và trông tự nhiên khi lẫn vào da đầu. Sau phẫu thuật từ 7 đến 10 ngày, vết mổ sẽ lành, và sau khoảng 8 đến 12 tháng, vết sẹo mổ gần như là không nhìn rõ.

Sau phẫu thuật hạ đường chân tóc bao lâu thì Trans Girl có thể thấy kết quả?

Sau khi làm thủ thuật hạ đường chân tóc, các bác sĩ sẽ sử dụng ống dẫn lưu và băng vùng đầu cho Trans Girl. Trước khi ra viện, băng và ống dẫn lưu đều sẽ được tháo và Trans Girl có thể thấy được kết quả ngay lúc đó. Tuy nhiên, theo tư vấn của các chuyên gia tại Hồng Hà, thì Trans Girl có thể thấy được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật khoảng 6 tuần.

Qua đây có thể thấy, phẫu thuật hạ đường chân tóc cho Trans Girl là cuộc phẫu thuật tương đối phức tạp. Do đó, việc chọn cơ sở y tế có ý nghĩa lớn đối với sự thành công của ca phẫu thuật. Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp các Trans Girl hoàn toàn yên tâm khi chọn nơi đây để thực hiện phẫu thuật hạ đường chân tóc.

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ hạ đường chân tóc cho Trans Girl hoặc có bất cứ thắc mắc nào, các Chuyên gia của Hồng Hà sẵn sàng giúp bạn giải đáp. Chỉ cần bạn gọi vào số hotline – 1900 633 988 của chúng tôi hoặc để lại thông tin liên lạc tại form bên dưới, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.