“Mình thấy phẫu thuật ngực phì đại không sợ bằng cảm giác đói!”

Ngày đăng: 15/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Để sống là chính mình, các bạn Trans Guy phải trải qua một quá trình hết sức gian nan. Và bước đi đầu tiên trong hành trình khó khăn được Trans Guy Hải Đăng lựa chọn chính là phẫu thuật ngực phì đại! Dưới đây là bài chia sẻ cảm nhận của chính Hải Đăng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

Phẫu thuật ngực phì đại từng là ước mơ xa vời với mình

Bản thân mình rất mong muốn được thực hiện phẫu thuật, sống là chính mình. Nhưng không phải Trans Guy nào cũng may mắn có đủ điều kiện kinh tế để làm phẫu thuật, vì đa số phẫu thuật đều thực hiện ở nước ngoài. Nên với mình, được phẫu thuật là một ước mơ, một ước mơ vô cùng xa vời!

Nhưng may mắn thay, mình như người chết đuối vớ được cọc khi biết đến Bệnh viện đa khoa Hồng Hà có Trung tâm PTTM LGBT thực hiện phẫu thuật ngực phì đại. Cảm giác của mình lúc đó phải nói là sung sướng tột độ – “Giấc mơ của mình cuối cùng cũng có thể thành hiện thực rồi!”. Được phẫu thuật trong nước, còn gần nhà, bệnh viện thì khang trang, hiện đại. Còn gì tuyệt vời hơn!

Cảm giác đầu tiên sau phẫu thuật không phải đau, mà là đói

cảm giác đầu tiên

“Sau phẫu thuật, mình thấy đói đầu tiên”

Không biết mọi người có nghĩ mình không bình thường không khi cảm giác đầu tiên của mình sau khi ra khỏi phòng phẫu thuật không phải đau, mà là đói. Thật lòng mà nói, lúc ý mình đã nghĩ phẫu thuật này chẳng đáng lo sợ bằng cảm giác đói. Vợ mình còn bảo “Anh khỏe như trâu, phẫu thuật xong chẳng thấy kêu đau, toàn thấy kêu đói”.  Nhưng mà mình đói thật, mặc dù phẫu thuật cũng không lâu lắm. Biết đến Trung tâm sớm hơn là mình làm từ lâu rồi đấy!

Thấy thật nhẹ nhõm khi bỏ được “hai cục nợ”

Cảm giác như kiểu ngủ một giấc ngắn dậy là đã bay mất “hai cục nợ” ấy, phấn khích vô cùng. Nếu các bạn Trans Guy còn đang lo lắng và chần chừ, thì mạnh dạn lên nào! Cảm giác sau khi trút bỏ hai cục nợ nó nhẹ nhõm lắm, tự tin và thoải mái hẳn ra. Làm gì cũng thấy đầy năng lượng và yêu đời hơn nhiều.

Lúc trước, khi chưa biết đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, cứ nghĩ phải sang nước ngoài mới làm phẫu thuật được mà điều kiện kinh tế mình không có, xong nghĩ đến việc không lẽ mình phải mang “hai cục nợ” nặng trịch này suốt đời, thấy nản lắm luôn. Lúc nào cũng phải đeo nịt ngực, làm gì cũng thấy nặng nề hết. Nhưng bây giờ, sau khi phẫu thuật xong thì thấy tự tin đầy mình rồi!

Cảm thấy 3 ngày đi phẫu thuật như 3 ngày đi nghỉ dưỡng

Lúc trước sợ đến viện lắm, vì các bạn trong cộng đồng LGBT chắc cũng hiểu, đến các bệnh viện không dành riêng cho mình cảm giác nó không thoải mái, dù người ta không nói ra nhưng mình vẫn cảm nhận được những ánh nhìn không tự nhiên và dò xét. Nhưng đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà lại khác, vì đây là nơi dành cho mình, dành cho các bạn trong cộng đồng mình nên mình cảm giác 3 ngày đi phẫu thuật ngực phì đại ở đây cứ như đi nghỉ dưỡng vậy.

Mà chia sẻ thêm cho các bạn biết, là Giám đốc của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cũng là một Trans Guy, nên đi nghe chuyên gia tư vấn mà cứ như đi tâm sự với bạn bè mình vậy, thoải mái lắm.. Những ngày chuẩn bị cho phẫu thuật cũng như chăm sóc hậu phẫu, làm gì cũng được điều dưỡng của Trung tâm hướng dẫn và đưa đi, tiện vô cùng, chẳng tốn thời gian gì cả. Nói chung, mình thấy chọn Hồng Hà để làm phẫu thuật là quyết định vô cùng đúng đắn vì được lo từ A tới Z.

Cảm ơn vợ vì đã luôn đồng hành cùng chồng!

Và đặc biệt, việc vợ ủng hộ và sát cánh bên mình đã tạo động lực vô cùng lớn để mình có thể tự tin cũng như thoải mái thực hiện cuộc phẫu thuật này. Mặc dù ở viện, đi đâu, làm gì cũng được điều dưỡng và bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà giúp đỡ, nhưng có vợ kề bên làm mình giải tỏa được tâm lí căng thẳng trước cuộc phẫu thuật quan trọng trong đời.

cảm ơn vợ đồng hành

“Cảm ơn vợ vì đã luôn đồng hành và ủng hộ chồng”

Mặc dù ban đầu vợ mình không đồng ý cho mình làm phẫu thuật vì lo sau này có biến chứng do đụng chạm dao kéo. Nhưng vì muốn mình được thoải mái và tự tin, vợ đã tìm hiểu cũng như hỏi thăm nhiều Trans Guy đã từng phẫu thuật tại đây. Sau khi đã tìm hiểu kĩ rồi vợ mới yên tâm đồng ý cho mình làm phẫu thuật. Vợ còn bảo “Mặc dù chồng phẫu thuật xong là vợ hết cái để nghịch nhưng chỉ cần chồng thoải mái là được”.

Nghe vợ kể lại là, đi khám cùng chồng thấy điều dưỡng tận tình quá nên cũng yên tâm, chồng vào mổ vợ chẳng thấy lo lắng gì,  mua đồ chơi về phòng chơi để đợi. Mặc dù vợ nói thế nhưng mình biết là vợ rất lo lắng cho mình. Thật lòng rất cảm ơn vợ vì đã luôn đồng hành cùng chồng! Nhờ có sự ủng hộ của vợ mà chồng mới được như hôm nay.

Qua đây, mình cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn trong cộng đồng LGBT nói chung và các bạn Trans Guy nói riêng, là hãy tự tin thực hiện ước mơ của mình, chỉ cần bạn muốn, thì bạn sẽ làm được. Luôn có hướng đi, hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của các bạn, chỉ là bạn chưa tìm ra mà thôi! Và với mình, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà chính là hướng đi tốt nhất giúp mình giải quyết vấn đề của bản thân!