Cùng chuyên gia hỏi và đáp về phẫu thuật cắt mí cho Trans Girl!

Ngày đăng: 03/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 14/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Bạn là Trans Girl và bạn muốn cắt mí để có đôi mắt trẻ trung, bạn có nhiều thắc về cuộc phẫu thuật nhưng không biết ai có chuyên môn để đưa ra những giải đáp chính xác nhất. Các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thấu hiểu cảm giác đó nên đã cùng chúng tôi chia sẻ bài giải đáp dưới đây với mong muốn cung cấp cho các bạn Trans Girl những thông tin có giá trị tham khảo cao trước khi đưa ra quyết định.

1. Trans Girl cần bao nhiêu thời gian để hồi phục sau khi cắt mí?

thời gian hồi phục sau cắt mí

Trans Girl mất khoảng 2 tuần để hồi phục sau phẫu thuật cắt mí

Thời gian hồi phục phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa của từng Trans Girl. Thời gian hồi phục trung bình của các Trans Girl khi đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cắt mí là từ 3 – 7 ngày. Trong những ngày đầu mới phẫu thuật, Trans Girl nên chườm đá để giảm tình trạng sưng tấy. Sau khoảng 1 tuần, tình trạng này sẽ giảm dần và sau khoảng 2 tuần, sưng tấy gần như biến mất hoàn toàn.

2. Sau bao lâu thì cắt mí cho kết quả tốt nhất?

Sau khoảng 2 tuần mắt Trans Girl sẽ không còn sưng nữa, nhưng phải mất khoảng 4 đến 6 tuần, bạn mới có thể nhìn thấy kết quả tốt nhất sau khi cắt mí. Một số Trans Girl có da lâu lành có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn (khoảng 2 tháng) mí mắt mới có hình dáng đẹp nhất. Làm đẹp là cả một hành trình, do đó, dù có mất nhiều thời gian hơn nữa, bạn cũng không nên căng thẳng, vì càng căng thẳng, vết mổ càng lâu lành và càng lâu cho kết quả tốt nhất.

3. Trans Girl có bị sẹo sau khi cắt mí không?

Mắt Trans Girl sẽ có sẹo khi cắt mí tại những cơ sở chỉ sử dụng phương pháp mổ thông thường. Nhưng Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sử dụng công nghệ plasma cùng với sự khéo léo của các bác sĩ khi rạch mổ ở nếp gấp tự nhiên của mắt nên sẽ không để lại sẹo.

4. Trans Girl nên cắt mí trên hay mí dưới?

nên cắt mí trên hay mí dưới

Cắt mí trên hay mí dưới phụ thuộc vào mục tiêu thẩm mĩ và tình trạng mắt của Trans Girl

Việc cắt mí trên hay mí dưới còn tùy thuộc vào mục tiêu thẩm mĩtình trạng mắt của Trans Girl. Bạn có thể cắt mí trên, cắt mí dưới, thậm chí phải cắt cả mí trên và mí dưới. Khi cắt mí trên, các bác sĩ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ giúp bạn loại bỏ da thừa vùng mắt, tái tạo các mô mỡlàm săn chắc cơ đã bị sụp. Cắt mí dưới giúp loại bỏ bọng mắt, mạng lại đôi mắt trẻ trung và tràn đầy sức sống.

5. Phẫu thuật cắt mí có xảy ra rủi ro nào không?

Để đưa ra quyết định cắt mí, Trans Girl thường phải cân nhắc kĩ lưỡng giữa những lợi ích mà mình có được và rủi ro tiềm ẩn khi thực hiện phẫu thuật. Phẫu thuật cắt mí chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản, song, nó vẫn có thể xảy ra một số rủi ro như:

  • Mí mắt sưng, bầm tím và nhiễm trùng
  • Phẫu thuật để lại sẹo
  • Mắt bị khô
  • Mí mắt bị sa trễ

Tuy nhiên, những rủi ro kể trên chỉ xảy ra khi Trans Girl cắt mí tại những cơ sở không uy tín, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề, cơ sở vật chất không đảm bảo. Do đó, ngoài vấn đề chi phí, Trans Girl nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở thật sự uy tín để vừa có được đôi mắt như ý, vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

6. Cắt mí có giúp Trans Girl xóa quầng thâm ở mắt không?

cắt mí có hết quầng thâm không

Cắt mí giúp Trans Girl phần nào cải thiện quầng thâm mắt

Phẫu thuật cắt mí chắc chắn sẽ đem lại cho Trans Girl một diện mạo trẻ trung hơn. Đồng thời, cũng phần nào giúp loại bỏ quầng thâm mắt… Tuy nhiên, để xóa bỏ hoàn toàn quầng thâm mắt, Trans Girl nên xem xét và thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc dùng thêm một số mĩ phẩm phù hợp.

7. Phẫu thuật cắt mí có giúp cải thiện chức năng của mắt không?

Các Trans Girl gặp tình trạng mí mắt bị sụp, da thừa vùng mắt nhiều, sau khi cắt mí tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đã phản hồi lại rằng, cuộc phẫu thuật giúp loại bỏ da và mỡ thừa, nhờ vậy, tầm nhìn của họ được cải thiện hơn, giống như được tháo bỏ một lớp lưới chắn ngang tầm mắt. Hay nói cách khác, phẫu thuật cắt mí cũng góp phần cải thiện chức năng mắt cho Trans Girl.

Trên đây là giải đáp của Chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cho các câu hỏi được gửi về nhiều nhất. Ngoài những vấn đề này, nếu Trans Girl còn bất cứ thắc mắc nào về phẫu thuật cắt mí hoặc các dịch vụ thẩm mĩ, chỉ cần bạn nhắn tin hoặc gọi số hotline – 1900 633 988, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp riêng cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.