Mang lại sự tự tin cho Trans Girl qua phẫu thuật cắt trái cổ!

Ngày đăng: 07/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Nếu như trái cổ là bộ phận giúp nam giới trông mạnh mẽ và chuẩn “men” hơn, thì bộ phận này lại khiến nhiều Trans Girl cảm thấy mất tự tin. Và dịch vụ cắt trái cổ chính là giải pháp giúp Trans Girl xóa bỏ nỗi mặc cảm đó. Tuy nhiên, tìm hiểu thông tin chính xác về dịch vụ trước khi quyết định phẫu thuật là điều Trans Girl cần làm. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ một số thông tin hữu ích và chính xác do các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà về dịch vụ cắt trái cổ để các bạn Trans Girl có thể tham khảo.

1. Cắt trái cổ – Liệu pháp không thể thiếu trong thẩm mĩ nữ hóa gương mặt cho Trans Girl

Trái cổ hay Adam Apple là bộ phận được hình thành do sự tiếp giáp của hai mảnh trái và phải của sụn giáp. Có thể nói trái cổ là một trong những bộ phận giúp thể hiện giới tính.

cắt trái cổ nữ hóa gương mặt

Cắt trái cổ là giúp Trans Girl sở hữu diện mạo nữ tính và duyên dáng hơn

Ở phụ nữ, sụn tuyến giáp không phát triển, vì thế mà trái cổ không quá nổi bật hoặc không có. Ở nam giới, hai đầu sụn giáp tạo với nhau một góc 90 độ nên phần tiếp giáp hiện rõ trên vùng cổ. Còn bản thân các Trans Girl được sinh ra với cơ thể sinh học nam giới, cho nên hầu hết đều có trái cổ to, và điều này khiến họ mất tự tin khi sống đúng với bản dạng giới của mình.

Chính vì thế, phẫu thuật cắt trái cổ trở thành giải pháp cứu cánh với nhiều Trans Girl. Với mong muốn sở hữu một diện mạo nữ tính, dịu dàng hơn, nhiều Trans Girl quyết định phẫu thuật cắt bỏ bộ phận không cần thiết đó – cắt trái cổ. Thông qua phẫu thuật này, các bác sĩ sẽ làm giảm kích thước của trái cổ và giúp Trans Girl sở hữu một chiếc cổ phẳng, không còn thô và thiếu duyên dáng vì trái cổ to nữa.

2. Cắt trái cổ cho Trans Girl diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật cắt trái cổ cho Trans Girl là một cuộc tiểu phẫu diễn ra trong khoảng 40 phút. Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cho khách hàng và rạch một đường ngay vết lằn tự nhiên của cổ. Lựa chọn vị trí rạch này sẽ giúp không để lại sẹo trên cổ cho các bạn Trans Girl. Lúc này, bác sĩ sẽ cạo bớt phần sụn lồi đóng vết mổ bằng cách khâu thẩm mĩ, giúp bạn có chiếc cổ bằng phẳng nữ tính mà không để lại sẹo.

cắt trái cổ diễn ra như thế nào

Bác sĩ tại Hồng Hà chọn vị trí phẫu thuật không để lại sẹo sau khi cắt trái cổ cho Trans Girl

Tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, bạn sẽ được trải nghiệm cắt trái cổ bằng công nghệ Plasma. Công nghệ này giúp hạn chế tối đa chảy máu và đặc biệt là không gây đau đớn. Nhiều Trans Girl lo lắng cắt Adam’s Apple ở ngay vùng cổ nhạy cảm nên sẽ gây đau đớn, nhưng với công nghệ Plasma hiện đại của Hồng Hà, khách hàng chỉ cần ở lại theo dõi khoảng 30 phút đến 2 giờ và có thể về ngay trong ngàykhông phải chịu bất cứ đau đớn nào.

Các bác sĩ tại đây cũng có nhiều kinh nghiệm thẩm mĩ cho cộng đồng LGBT nên chỉ 1 tuần sau phẫu thuật trái cổ, Trans Girl đã có thể cắt chỉchỉ sau 1 tháng sẽ bình phục hoàn toàn mà không để lại dấu vết phẫu thuật nào.

3. Những lưu ý của chuyên gia về phẫu thuật cắt trái cổ

Để cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi và không có bất cứ rủi ro nào cũng như vết thương sau mổ nhanh bình phục, Trans Girl có thể tham khảo một số lưu ý mà các Chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đưa ra dưới đây:

lưu ý khi phẫu thuật cắt trái cổ

Trans Girl cần ngừng sử dụng đồ có cồn, thuốc lá trước khi phẫu thuật cắt trái cổ

Trước phẫu thuật, việc thăm khám và nghe tư vấn từ chuyên gia là việc không thể thiếu. Nhưng bên cạnh đó, điều mà các bạn Trans Girl nên ghi nhớ và thực hiện một cách nghiêm túc chính là ngừng sử dụng một số thực phẩm và thuốc theo chỉ định của bác sĩ như thuốc lá, rượu, bia, đồ uống có cồn,

Sau phẫu thuật, để vết mổ không để lại sẹo, Trans Girl cần ăn uống và vệ sinh theo đúng chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra. Tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, sau khi phẫu thuật cắt trái cổ, bác sĩ sẽ đưa cho khách hàng một danh sách những lưu ý về quá trình chăm sóc để Trans Girl có thể dễ dàng theo dõi và thực hiện một cách chính xác. Danh sách này (checklist) sẽ giúp Trans Girl không phải lo lắng về việc mình đã chăm sóc vết thương đúng cách hay chưa, mình có còn quên điều gì không,…

4. Những băn khoăn thường gặp của Trans Girl về cắt trái cổ

Phẫu thuật ở bộ phận nhạy cảm như cổ liệu có rủi ro gì không, sau phẫu thuật cổ còn sẹo thì sao, giọng nói bị thay đổi sau khi cắt trái cổ thì làm thế nào,… đó ắt hẳn là thắc mắc của hầu hết Trans Girl khi nghĩ về phẫu thuật cắt trái cổ. Để giúp các bạn cảm thấy yên tâm hơn khi đưa ra quyết định trái cổ, dưới đây, chúng tôi tổng hợp một số thắc mắc thường gặp của Trans Girl và lời giải đáp của các Chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà để các bạn có thể tham khảo:

Cắt trái cổ có làm thay đổi giọng nói không?

cắt trái cổ có ảnh hưởng giọng nói

Các cơ sở không uy tín khi phẫu thuật cạo quá sâu có thể làm tổn thương dây thanh âm

Chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng Trans Girl cần lựa chọn cho mình cơ sở uy tín để thực hiện tất cả các cuộc phẫu thuật bao gồm cả phẫu thuật cắt trái cổ. Bởi giọng nói của Trans Girl có thể bị thay đổi (khàn và đục hơn) nếu trong quá trình làm phẫu thuật dây thanh quản của bạn bị tổn thương. Tại các cơ sở không uy tín, họ chỉ quan tâm đến việc có thể cạo bỏ được sụn tuyến giáp càng sâu càng tốt chứ không hề lo rằng dây thanh quản của khách hàng có thể bị tổn thương, làm thay đổi giọng nói.

Phẫu thuật cắt trái cổ tiềm ẩn những rủi ro gì?

Ngoài những rủi ro mà bất cứ cuộc phẫu thuật nào cũng có khả năng xảy ra như chảy máu, sưng, nhiễm trùng,… thì phẫu thuật cắt trái cổ cho Trans Girl còn có khả năng làm hỏng dây thanh quản. Tuy nhiên, tỉ lệ xảy ra những rủi ro này gần như bằng 0 nếu các bạn Trans Girl lựa chọn cơ sở uy tín để làm phẫu thuật. Bởi tại những cơ sở chất lượng như Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, các bác sĩ sẽ đặt vấn đề sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. 

Sau phẫu thuật thì trái cổ có hoàn toàn biến mất không?

Trái cổ chỉ hoàn toàn biến mất khi bác sĩ phẫu thuật cố cạo thật sâu vùng sụn tuyến giáp, nhưng điều đó sẽ gây tổn thương thanh quản. Chính vì thế, tùy từng Trans Girl khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định khác nhau. Nhưng thông thường, sau phẫu thuật cắt trái cổ, thì phần cổ của Trans Girl sẽ phẳng đẹp và nữ tính hơn rất nhiều.

Dù nói, phẫu thuật cắt trái cổ chỉ là một cuộc tiểu phẫu, song, nó vẫn tiềm ẩn một số nguy cơ nhất định. Để chỉ số rủi ro giảm xuống thấp nhất, Trans Girl hãy tìm hiểu thật kĩ và đưa ra quyết định thật chính xác. Các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẵn sàng giải đáp bất kì thắc mắc nào của Trans Girl, cung cấp cho các bạn những kiến thức chính xác và đầy đủ nhất về các dịch vụ thẩm mĩ cho cộng đồng LGBT nói chung và phẫu thuật cắt trái cổ cho Trans Girl nói riêng.