Trans Girl đã biết những điều quan trọng này trước khi nâng mũi?

Ngày đăng: 01/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 14/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Mũi ở vị trí trung tâm của gương mặt, thể hiện cái hồn, cái thần thái của gương mặt. Chính vì thế, nhu cầu thẩm mĩ mũi của Trans Girl ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để việc nâng mũi được hiệu quả, thì việc tìm hiểu kĩ cũng như trang bị đầy đủ những kiến thức về dịch vụ này là việc hết sức cần thiết.

1. Phẫu thuật nâng mũi là gì?

Không phải ai sinh ra cũng đã sở hữu một chiếc mũi cao, thọn gọn theo đúng “chuẩn đẹp”. Chính vì thế, nâng mũi, thẩm mĩ mũi trở thành nhu cầu của nhiều người, trong đó có cả các bạn Trans Girl. Bằng việc phẫu thuật nâng mũi, các bác sĩ sẽ thông qua các phương pháp khác nhau để khắc phục nhược điểm mũi thấp, mũi to thô, mũi hếch,…giúp Trans Girl sở hữu một chiếc mũi thanh tú như mong  muốn.

nang mui tai hong ha

Đào Anh – Transgirl đã phẫu thuật nâng mũi tại Hồng Hà

Nhu cầu của con người ngày càng phong phú, phẫu thuật nâng mũi không chỉ đơn giản là biến một chiếc mũi tẹt, mũi thấp thành một chiếc mũi dọc dừa nữa, mà nó có thể là dáng mũi S line, L line, dáng mũi Hàn Quốc,… Mỗi khách hàng khi có nhu cầu nâng mũi sẽ đều có một hình dáng mũi mà mình mong muốn. Bác sĩ phẫu thuật sẽ dựa trên đặc điểm khuôn mặt cũng như mong muốn của khách hàng để thực hiện phẫu thuật.

2. Phương pháp nâng mũi cho Trans Girl là gì?

Hiện nay, phương pháp nâng mũi trên thế giới tương đối đa dạng, mỗi cơ sở khác nhau sẽ có những phương pháp nâng mũi khác nhau. Tại Hồng Hà, Trans Girl có thể lựa chọn các phương pháp nâng mũi sau:

 • Nâng mũi Hàn Quốc
 • Nâng mũi cấu trúc
 • Nâng mũi bọc sụn
 • Nâng mũi chỉnh xương hoặc sụn sườn

Mỗi phương pháp phẫu thuật nâng mũi trên sẽ phù hợp với từng đối tượng Trans Girl khác nhau. Và mặc dù Trans Girl hoàn toàn có thể quyết định phương pháp nâng mũi mà mình muốn, song, theo các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, phương pháp nâng mũi cấu trúc là phương pháp phù hợp nhất cho hầu hết các Trans Girl.

Bởi, với một cơ thể sinh học là nam, các bạn Trans Girl thường có hình dáng mũi với sống mũi đủ độ cao, nhưng đầu mũi hếchxương sống mũi to. Nên qua việc sử dụng phương pháp nâng mũi cấu trúc, bác sĩ phẫu thuật sẽ giúp các bạn làm thon gọn đầu mũi và xử lí để xương sống mũi không còn thô, cánh mũi không còn quá dày.

phương pháp nâng mũi cho transgirl tại hồng hà

Ca phẫu thuật nâng mũi cho Trans Girl tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

Và phương pháp nâng mũi cấu trúc cho Trans Girl sẽ được các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thực hiện như sau:

 • Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, gây tê tại chỗlấy sụn tự thân. Sụn tự thân là sụn được lấy từ một bộ phận trên cơ thể của Trans Girl, và thông thường, sụn tự thân thường được lấy ở sụn vành tai. Bác sĩ sẽ xử lí một cách nhẹ nhàng để lấy sụn từ hốc tai một đoạn nhỏ khoảng 2-3cm. Sụn tự thân này được sử dụng để bọc đầu mũi, mũi bạn sẽ cao và trông tự nhiên, mềm mại mà không gây ra hiện tượng bóng đỏ.
 • Sau khi lấy sụn xong, bác sĩ sẽ đóng vết mổ ở tai bằng chỉ thẩm mĩ giúp không để lại sẹo. Tiếp đến là quá trình cắt gọt sụn nhân tạo (sụn sinh học). Sụn nhân tạo này được dùng để nâng cao sống mũi cho Trans Girl.
 • Sau quá trình chuẩn bị sụn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật, bóc tách tạo khoang mũi để đưa sụn đã chuẩn bị vào. Đây là quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao thì mới có thể tạo ra được chiếc mũi với đầu mũi và sống mũi cân đối, hài hòa như dự định ban đầu.
 • Cuối cùng là quá trình đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mĩ và nẹp mũi định hình để mũi không bị biến dạng và lên dáng tốt nhất.

3. Trước và sau khi nâng mũi Trans Girl cần lưu ý những gì?

Không chỉ tay nghề của bác sĩ, sự chuẩn bị chu đáo trước phẫu thuật và chăm sóc kĩ lưỡng sau phẫu thuật cũng có ý nghĩa rất lớn đến sự thành công của ca phẫu thuật nâng mũi cho Trans Girl.

Vậy thì trước phẫu thuật, Trans Girl nên chuẩn bị những gì? Dưới đây là một số lưu ý cơ bản nhất nhưng hết sức quan trọng dành cho bạn trước khi bước vào cuộc phẫu thuật nâng mũi:

thăm khám với chuyên gia trước khi nâng mũi

Trans Girl nên thăm khám với Chuyên gia trước khi nâng mũi

 • Quá trình thăm khámnghe tư vấn từ chuyên gia là hết sức cần thiết giúp Trans Girl định hình một cách chính xác về hình dáng mũi lí tưởng dành riêng cho mình.
 • Sức khỏe của Trans Girl cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của ca phẫu thuật. Do đó, bạn hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt, đảm bảo cơ thể ở tình trạng sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, hãy thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra các chỉ số sức khỏe theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn đạt yêu cầu để cuộc phẫu thuật được diễn ra.

Ngoài việc chuẩn bị kĩ lưỡng trước phẫu thuật, thì chăm sóc hậu phẫu cẩn thận sẽ giúp vết mổ của bạn nhanh lành và không để lại sẹo, giúp mũi đạt tính thẩm mĩ cao nhất:

chăm sóc hậu phẫu sau khi nâng mũi

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách giúp Trans Girl nhanh bình phục sau khi nâng mũi

 • Thời gian đầu sau phẫu thuật, Trans Girl nên hạn chế đi lại. Hãy nằm nghỉ trên giường ở tư thế đầu cao hơn ngực – tư thế nằm này sẽ giúp hạn chế tình trạng chảy máu và sưng vùng mũi.
 • Trans Girl cũng cần duy trì nẹp cố định mũi khoảng 7 ngày sau phẫu thuật nâng mũi.
 • Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ thường yêu cầu Trans Girl TRÁNH các hoạt động mạnh như chạy bộ, xì mũi quá mạnh,.. trong vài tuần sau phẫu thuật. Trans Girl cũng cần bổ sung thêm thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau quả,.. để tránh táo bón vì tình trạng táo bón có thể khiến bạn căng thẳng, gây áp lực lên vị trí phẫu thuật.

Bên trên là những lưu ý cơ bản nhất về phẫu thuật nâng mũi mà Trans Girl cần biết. Ngoài ra, trong quá trình tư vấn, thăm khám và chăm sóc hậu phẫu tại Trung tâm PTTM LGBT của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, các bác sĩ tại đây sẽ hướng dẫn các bạn những lưu ý một cách chi tiết hơn để qua đó, đạt được kết quả phẫu thuật như ý nhất.

4. Những thắc mắc thường gặp của Trans Girl về phẫu thuật nâng mũi

Phẫu thuật nâng mũi có phức tạp không?

Phẫu thuật nâng mũi cho Trans Girl không quá phức tạp, nhưng cũng không hề đơn giản bởi mũi là bộ phận có hình dạng 3D phức tạp và ở vị trí trung tâm của khuôn mặt, cho nên, dù là những tác động hay thay đổi nhỏ với mũi, cũng sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chức năng của bộ phận này cũng như đến diện mạo của toàn bộ khuôn mặt. Chính vì thế, để đảm bảo tính thẩm mĩ cũng như đảm bảo sức khỏe của bản thân, Trans Girl nên tìm những cơ sở thẩm mĩ uy tín

Thực hiện nâng mũi Trans Girl có gặp biến chứng gì không?

Nói một cách chính xác thì mọi cuộc phẫu thuật đều tồn tại những rủi ro nhất định, song, tỉ lệ rủi ro cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ cũng như điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế của cơ sở mà Trans Girl lựa chọn để thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

nâng mũi có biến chứng gì không

Nâng mũi tại cơ sở không uy tín khiến Trans Girl dễ gặp biến chứng

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ nói cho bạn biết các nguy cơ có thể xảy ra với một cuộc phẫu thuật gây tê như sưng và chảy máu, nhiễm trùng,…

Ngoài ra, sau phẫu thuật nâng mũi, Trans Girl có thể sẽ cảm thấy buồn nôn hoặc mất cảm giác. Tuy nhiên, những hiện tượng này chỉ diễn ra tạm thời bởi đây là ảnh hưởng của thuốc tê và thuốc sát khuẩn.

Chi phí phẫu thuật nâng mũi cho Trans Girl có đắt không?

Chi phí phẫu thuật nâng mũi cho Trans Girl phụ thuộc vào một số yếu tố như hình dạng mũi mà Trans Girl mong muốn sở hữu, cơ sở thẩm mĩ hay tay nghề của bác sĩ…

Tại Trung tâm PTTM LGBT của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, chi phí nâng mũi S line Tiffany (bọc sụn)15 triệu đồng và chi phí nâng mũi S line Tiffany (cấu trúc)20 triệu đồng.

Trans Girl bị viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng có thể nâng mũi được không?

Các bệnh viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng hay các bệnh lí về mũi khác đều KHÔNG ảnh hưởng đến việc Trans Girl có thể nâng mũi hay không. Bởi nâng mũi là quá trình chỉnh hình các điểm khiếm khuyết về hình dạng, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong. Nhưng, nếu Trans Girl bị viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng cấp tính, thì cần điều trị khỏi trước khi thực hiện nâng mũi.

Ngoài những điều trên, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín cho ca phẫu thuật nâng mũi cũng hết sức quan trọng. Bệnh viện đa khoa Hồng Hà xây dựng Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà là một địa chỉ được rất nhiều bạn trong cộng đồng LGBT nói chung và các bạn Trans Girl nói riêng tin tưởng lựa chọn. Đến với Trung tâm, các bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại. Nếu Trans Girl quan tâm đến dịch vụ nâng mũi của Hồng Hà, hãy gọi số hotline 1900 633 988 hoặc nhắn tin trực tiếp, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn đặt lịch tư vấn với chuyên gia sớm nhất có thể!