Trans Girl đã biết những điều này trước khi trượt cằm?

Ngày đăng: 07/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Trượt cằm mang lại những lợi ích gì cho Trans Girl? Để phẫu thuật trượt cằm hiệu quả, Trans Girl cần lưu ý gì,… Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây thông qua sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mĩ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà.

1. Trượt cằm mang lại lợi ích gì cho Trans Girl?

Cằm thô, không cân xứng, cằm ngắn,… là điều không Trans Girl nào mong muốn. Và trượt cằm chính là giải pháp cho những Trans Girl gặp phải các vấn đề như vậy. Ngoài ra, chỉ đơn giản là bạn thấy chưa thực sự hài lòng với cằm của mình thì phẫu thuật trượt cằm cũng dành cho bạn. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu mà trượt cằm có thể mang lại cho Trans Girl:

lợi ích trượt cằm transgirl

Trượt cằm giúp Trans Girl khắc phục nhược điểm cằm lệch, cằm thô,…

  • Giúp Trans Girl có đường viền hàm rõ nét và thon gọn hơn
  • Khắc phục tình trạng cằm chẻ, cằm đôi
  • Mũi và cằm cân đối với nhau giúp gương mặt hài hòa hơn

2. Phương pháp trượt cằm Trans Girl cần biết

Trước khi thực hiện phẫu thuật, các bác sĩ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ chụp X-quang vùng cằm để xác định cấu trúc cằm. Trượt cằm cho Trans Girl là cuộc phẫu thuật tương đối phức tạp, do đó đòi hỏi phải thực hiện gây mê. Sau khi gây mê, bác sĩ sẽ tiến hành rạch mổ ở dưới cằm hoặc trong khoang miệng tránh để lại sẹo gây mất thẩm mĩ.

Tiếp đến là quá trình bóc tách tạo khoang, chỉnh hỉnh xương cằm cho cân đối và tiến hành nối xương bằng nẹp vít. Cuối cùng là đóng vết mổ bằng phương pháp thẩm mĩ, băng ép cằm và mặt để cố định và định hình cằm.

3. Trans Girl cần lưu ý gì cho phẫu thuật trượt cằm?

Quá trình hồi phục sau phẫu thuật nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào cách Trans Girl tự chăm sóc mình. Để cằm hồi phục nhanh, không để lại sẹo và có được hình dáng như mong muốn, dưới đây, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đưa ra một số lưu ý quan trọng cho Trans Girl sau khi phẫu thuật trượt cằm:

đeo định hình cằm sau phẫu thuật

Trans Girl cần đeo băng cố định trong 1 tuần đầu sau phẫu thuật trượt cằm

  • Trans Girl cần đeo băng cố định trong suốt 1 tuần đầu đồng thời tránh tác động lên vùng cằm mới phẫu thuật để không làm nhiễm trùng vết mổ.
  • Khoảng 5 – 7 ngày đầu sau phẫu thuật, ngoài việc uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, các bạn có thể kết hợp chườm nóng hoặc chườm lạnh nhẹ nhàng để giảm tình trạng sưng tấy vùng cằm.
  • Vì phẫu thuật trượt cằm có liên quan đến hàm của Trans Girl, do đó, để không làm ảnh hưởng đến cằm mới phẫu thuật, bạn nên ăn đồ ăn mềm, đồng thời tránh các thực phẩm gây sưng tấy vết thương và sẹo lồi như đồ nếp, hải sản, rau muống,…

4. Giải đáp thắc mắc thường gặp của Trans Girl về trượt cằm

Dưới đây, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà giúp giải đáp những câu hỏi được nhiều Trans Girl quan tâm nhất về phẫu thuật trượt cằm. Mong rằng với những giải đáp này, các bạn sẽ cân nhắc và đưa ra được quyết định chính xác.

Sau phẫu thuật trượt cằm có thể ăn uống bình thường được không?

Cằm và hàm là 2 bộ phận có liên quan mật thiết với nhau. Như các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng đưa ra lưu ý được chúng tôi nêu ở phía trên, thời gian đầu mới phẫu thuật, việc ăn uống của bạn chắc chắn sẽ gặp một số trở ngại. Do đó, ăn đồ mềm sẽ giúp bạn thấy bớt khó khăn khi nhai đồng thời không làm ảnh hưởng đến hình dáng của cằm.

Sau phẫu thuật bao lâu thì Trans Girl sẽ thấy rõ kết quả?

kết quả trượt cằm transgirl

Kết quả sau 1 tháng trượt cằm tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà của Trans Girl Tú Anh

Sau phẫu thuật trượt cằm khoảng 7 ngày, cằm của bạn sẽ hết sưng. Sau khoảng 1 tháng, khi cằm đã dần ổn định, Trans Girl sẽ thấy rõ kết quả. Tuy nhiên, thời gian này bạn vẫn cần tránh các hoạt động có thể va chạm trực tiếp với cằm.

Trong những trường hợp nào thì Trans Girl không thể thực hiện trượt cằm?

Hầu hết các Trans Girl đều có thể thực hiện thủ thuật trượt cằm. Tuy nhiên, trước khi đưa ra chỉ định trượt cằm, các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ kiểm tra xem Trans Girl có các vấn đề về hàm hay không. Nếu bạn thực hiện một số thủ thuật nha khoa như trồng răng, niềng răng,… thì trong quá trình phẫu thuật sẽ cần đến sự hỗ trợ của các bác sĩ nha khoa.

Do đó, Trans Girl nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật trượt cằm. Tránh tình trạng chỉ quan tâm đến chi phí mà lựa chọn những cơ sở không đảm bảo chất lượng, không cung cấp được sự can thiệp thích hợp.

Ngoài những giải đáp trên, các Chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cũng đã trả lời rất nhiều những câu hỏi khác nhau về phẫu thuật trượt cằm cho Trans Girl. Các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau:

Xem thêm: Link bài Q&A về trượt cằm

Nếu những bài chia sẻ này vẫn chưa giải đáp được thắc mắc của bạn về dịch vụ trượt cằm cho Trans Girl, chúng tôi rất sẵn lòng ghi nhận các câu hỏi được các bạn gửi về thông qua số hotline –  1900 633 988. Các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ đưa ra lời giải đáp chính xác nhất cho trường hợp của riêng bạn trong thời gian sớm nhất có thể!