Phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng – Trans Guy đã biết những điều này?

Ngày đăng: 09/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 29/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Cắt tử cung buồng trứng là một cuộc phẫu thuật hết sức quan trọng đòi hỏi khách hàng phải cân nhắc và tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Và bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng để khách hàng tham khảo.

1. Phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng là gì?

Tử cung và buồng trứng là 2 bộ phận không thể thiếu đối với chức năng nội tiết và sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, với các Trans Guy, tử cung buồng trứng giống như một rào cản, rào cản ngăn không cho họ được sống đúng với bản dạng giới tính của mình.

Cắt tử cung buồng trứng là phẫu thuật chỉ thực hiện theo chỉ định của bác sĩ nhằm loại bỏ tử cung và buồng trứng ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, không phải đối tượng khách hàng nào cũng được các bác sĩ đưa ra chỉ định giống nhau, tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ có chỉ định khách hàng chỉ cần cắt tử cung hay cắt cả tử cung và buồng trứng.

2. Cắt tử cung buồng trứng cho Trans Guy diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng có thể được thực hiện qua đường âm đạo hoặc đường thành bụng. Tuy nhiên, âm đạo là cơ quan nhạy cảm, dễ bị tổn thương, do đó, để đảm bảo sức khỏe cho Trans Guy, các bác sĩ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thường cắt tử cung buồng trứng qua đường thành bụng.

cắt tử cung buồng trứng transgirl tại hồng hà

Các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thực hiện phẫu thuật cắt tử cung, buồng trứng

Với công nghệ hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn, phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà diễn ra như sau:

  • Sau khi gây mê, các bác sĩ sẽ xác định vị trí tử cung và tiến hành rạch trên thành bụng một đường dài khoảng 10cm.
  • Tiếp đến là quá trình sử dụng bấm kẹp cầm máu, bóc tách và cắt bỏ tử cung.
  • Trong quá trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ đồng thời tiến hành đưa túi vào trong thành bụng, túi này được dùng để đựng tử cung đã được cắt và kéo ra ngoài.
  • Cuối cùng các bác sĩ sẽ thực hiện treo lại hai buồng trứng và đóng vết mổ.

Cuộc phẫu thuật quan trọng này được các bác sĩ giàu kinh nghiệm của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thực hiện trong vòng 2 tiếng. Và Trans Guy có thể cắt chỉ trong vòng 15 ngày.

3. Cơ thể Trans Guy thay đổi tích cực như thế nào sau khi cắt tử cung buồng trứng?

Tử cung buồng trứng là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất nội tiết tố nữ. Chính vì thế, sau phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng, cơ thể Trans Guy chắc chắn sẽ có những thay đổi.

Thay đổi lớn đầu tiên phải kể đến chính là giúp làm giảm phát triển tuyến vú. Bên cạnh đó, giọng nói của Trans Guy cũng trở nên trầm hơn sau phẫu thuật. Ngoài những tác động trên, cắt tử cung buồng trứng làm giảm estrogen còn giúp hỗ trợ quá trình sử dụng NTT nam đạt hiệu quả cao nhất. Xương và cơ của Trans Guy sẽ phát triển nhanh hơn, lông một số vùng như nách, chân… sẽ phát triển đúng với đặc điểm giới mà Trans Guy mong muốn.

4. Những lưu ý quan trọng cho Trans Guy khi cắt tử cung buồng trứng

Phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng được thực hiện tại vùng sinh môn nhạy cảm. Do đó, để vết mổ nhanh bình phục, Trans Guy nên chú ý một số điều quan trọng được các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đưa ra sau đây:

rửa vết thương bằng dung dịch

Trans Guy nên rửa vết thương bằng cồn povidine do Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà phát

  • Nên rửa vết thương bằng dung dịch và băng vết thương bằng bông gạc được Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cấp.
  • Nên đi lại và hoạt động nhẹ nhàng tránh gây rách vết mổ, đồng thời, nên ăn cháo trong vòng 2 ngày sau phẫu thuật.
  • Ngoài ra, cũng cần tránh các đồ ăn gây sưng tấy vết thương như đồ nếp, thịt gà, hải sản,.. trong vòng ít nhất là 2 tuần.
  • Đặc biệt là về vấn đề quan hệ tình dục, các bác sĩ cũng khuyên rằng bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi có thể cắt chỉ giúp vết mổ hoàn toàn lành lặn mà không phải chịu bất cứ tổn thương nào.

5. Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc cho Trans Guy về cắt tử cung buồng trứng

Cắt tử cung buồng trứng có làm giảm ham muốn tình dục của Trans Guy không?

Các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà chia sẻ rằng, tất cả các trường hợp Trans Guy sau khi cắt tử cung tại Trung tâm, đều không có bất cứ ảnh hưởng nào tới ham muốn tình dục. Ngược lại, phẫu thuật giúp các bạn giải tỏa tâm lí nên chất lượng cuộc sống còn được cải thiện tốt hơn.

Tuy nhiên, với những trường hợp Trans Guy phải cắt cả tử cung và buồng trứng, thì các nghiên cứu cũng cho thấy, có tới 50% Trans Guy sẽ bị giảm ham muốn. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn bởi nó có thể được giải quyết bằng việc sử dụng NTT.

Có thể thực hiện cắt tử cung buồng trứng cùng lúc với phẫu thuật cắt tuyến vú phì đại không?

kết hợp thực hiện 2 cuộc phẫu thuật

Trans Guy nên kết hợp thực hiện cùng lúc với phẫu thuật tuyến vú phì đại nếu đủ sức khỏe

Phẫu thuật cắt tuyến vú phì đại và cắt tử cung buồng trứng là hai cuộc phẫu thuật độc lập, Trong đó, cắt tuyến vú phì đại là phẫu thuật thẩm mĩ, cắt tử cung buồng trứng là phẫu thuật thuộc sản phụ khoa. Do đó, nếu Trans Guy có thể sắp xếp công việc của mình, thì việc thực hiện cùng lúc hai cuộc phẫu thuật sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nghỉ dưỡng và công sức đi lại cho các bạn.

Những biến chứng nào có thể xảy ra khi Trans Guy cắt tử cung buồng trứng?

Cho đến nay, chưa có bất kì trường hợp Trans Guy nào thực hiện phẫu thuật cắt tử cung và treo buồng trứng tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà gặp phải biến chứng. Bởi tại đây sử dụng phòng phẫu thuật vô khuẩn một chiều cùng các công nghệ nhập khẩu hiện đại, chính vì thế, tỉ lệ biến chứng gần như bằng không.

Ngoài ra, các bạn Trans Guy cũng có thể yên tâm rằng, tỉ lệ xảy ra biến chứng khi phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng trên thế giới hiện nay chỉ ở mức 5%. Tuy nhiên, tỉ lệ này sẽ cao hơn rất nhiều (lên đến 50%) nếu như Trans Guy không lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật. Và biến chứng có thể xảy ra là nhiễm trùng, hoại tử vết mổ và nghiêm trọng nhất là thoát vị các cơ quan khác trong cơ thể.

Ngoài những chia sẻ trên, có thể Trans Guy vẫn còn rất nhiều thắc mắc liên quan đến phẫu thuật cắt tử cung buồng trứng. Các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà rất sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn Trans Guy. Chỉ cần các bạn gọi số hotline – 1900 633 988, chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề từ chuyên môn đến tâm lí trong thời gian nhanh nhất có thể!