Phẫu thuật ngực phì đại cho Trans Guy và giải đáp của chuyên gia

Ngày đăng: 15/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Khi đưa ra một quyết định quan trọng như làm phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, ắt hẳn nhiều Trans Guy sẽ mang trong mình những nỗi băn khoăn. Vậy thì bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những nỗi băn khoăn đó!

1. Những lưu ý Trans Guy cần biết khi làm phẫu thuật ngực phì đại

Quá trình chuẩn bị và chăm sóc hậu phẫu sau khi thực hiện cắt tuyến vú ảnh hưởng rất lớn đến hình dáng khuôn ngực của Trans Guy. Chính vì thế, để ngực được đẹp, bằng phẳng và săn chắc như ý, các bạn Trans Guy có thể tham khảo những lưu ý trước và sau khi phẫu thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Trước phẫu thuật:

ngừng hút thuốc trước phẫu thuật

Trans Guy cần ngừng hút thuốc lá trước phẫu thuật ít nhất 2 tuần

  • Với các cuộc phẫu thuật nói chung và phẫu thuật cắt tuyến vú cho Trans Guy nói riêng, thì việc ngừng hút thuốc ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật là điều bắt buộc. Bởi thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình gây mê, ngừng thở khi phẫu thuật hoặc làm vết thương lâu lành. Rất nhiều bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật nếu như biết bạn không ngừng hút thuốc như đã chỉ định.
  • Bên cạnh việc ngừng hút thuốc, trước phẫu thuật, các Trans Guy cũng nên có chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh để làm tăng cơ vùng ngực. Điều này sẽ giúp tạo các đường viền và khung ngực rõ ràng, nhờ vậy, sau khi cắt tuyến vú, ngực của Trans Guy sẽ săn chắc và nam tính hơn, tăng tính thẩm mĩ cho khuôn ngực
  • Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ yêu cầu Trans Guy dừng sử dụng chất có cồn và tạm ngừng sử dụng testosterone cũng như một số loại thuốc khác trước thời gian phẫu thuật từ 2-4 tuần vì chúng có thể gây ra hiện tượng máu không đông.
  • Hơn nữa, để đảm bảo phẫu thuật tuyến vú phì đại được diễn ra trong điều kiện tốt nhất, Trans Guy nên bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bởi, nếu bạn chẳng may bị cảm cúm hoặc một số bệnh thông thường khác vào đúng thời gian phẫu thuật dự kiến, thì các bác sĩ rất có thể sẽ hoãn buổi phẫu thuật lại. Chính vì thế, để cuộc phẫu thuật được diễn ra đúng dự kiến, Trans Guy hãy giữ gìn và đảm bảo cơ thể ở trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Sau phẫu thuật:

Để có được 1 bộ ngực nam tính như ý, bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt trước phẫu thuật, thì chăm sóc hậu phẫu, chế độ ăn uống,… cũng đóng vai trò hết sức quan trọng

  • Sau khi xuất viện, Trans Guy nên đến thay băng và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tránh các vấn đề như xuất huyết, nhiễm trùng, rách vết mổ,…
lưu ý mặc định hình

Trans Guy cần lưu ý tiếp tục băng ép khoảng 1 tháng sau khi cắt chỉ

  • Sau khi cắt chỉ, Trans Guy vẫn nên băng ép trong vòng 1 tháng để giúp da và cơ vùng ngực áp sát với nhau, tránh việc tạo ra các khoang rỗng trong lồng ngực, các khoang này là cơ hội khiến mỡ tích tụ trở lại, làm giảm tính thẩm mĩ của vùng ngực.
  • Sau phẫu thuật, nên tuân theo chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ đưa ra như kiêng ăn thịt gà, thịt bò,… để tránh tình trạng sưng và mưng mủ vết mổ. Và nếu có thể thì các bạn nên ăn kiêng trong vòng 1 tháng
  • Ngoài ra, để ngực trông nam tính, thì sau 3 tháng làm phẫu thuật cắt tuyến vú,  nếu đầu ti của các bạn Trans Guy còn to, thì các bạn nên thực hiện thu đầu ti.

2. Những câu hỏi thường gặp về phẫu thuật ngực phì đại

Để giúp các bạn Trans Guy có cái nhìn đầy đủ về việc phẫu thuật ngực phì đại, dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Thực hiện phẫu thuật tuyến vú phì đại có nguy hiểm không, có để lại di chứng gì không?

Phẫu thuật ngực phì đại cũng tồn tại rủi ro của 1 cuộc phẫu thuật gây mê như chảy máu, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, chỉ cần các bạn Trans Guy tuân theo các chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật và tái khám đúng hẹn thì tất cả những vấn đề đó sẽ không nguy hiểm.

Bên cạnh đó, phẫu thuật ngực phì đại gần như không để lại di chứng gì. Nếu có, thì chỉ xảy ra một số biến chứng sớm như tụ giật, chảy máu,… Nhưng nếu phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín, thì những vấn đề đó sẽ được hỗ trợ xử lí kịp thời, nhờ vậy sẽ không gây ra vấn đề nghiêm trọng gì.

Sau khi phẫu thuật tuyến vú có phát triển trở lại không?

tuyến vú không mọc trở lại

Sau phẫu thuật, tuyến vú sẽ không bao giờ “mọc” trở lại

Sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, thì tuyến vú chắc chắn sẽ không phát triển trở lại. Tuy nhiên, vùng ngực sẽ bị tích mỡ nếu chế độ ăn uống và tập luyện không hợp lí. Do đó, để giữ được bộ ngực phẳng và nam tính, các bạn Trans Guy sau phẫu thuật cũng nên tập luyện phù hợp.

Có thể tắm và tập thể dục (tập gym) sau khi phẫu thuật ngực phì đại không?

Các bác sĩ thường khuyến khích khách hàng tắm bằng nước ấm sau phẫu thuật khoảng 48h và không cần phải lo lắng về việc vết mổ bị tiếp xúc với nước.

Khách hàng sau khi phẫu thuật ngực phì đại và muốn tập thể dục hoặc tập gym cần tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ vì tùy từng cơ địa của khách hàng cũng như phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định khác nhau về thời gian có thể tập thể dục sau phẫu thuật

Khi đưa ra quyết định phẫu thuật ngực phì đại, các bạn Trans Guy có thể cảm thấy lo lắng, thấy căng thẳng, đó là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi cuộc phẫu này có ý nghĩa quan trọng như một cột mốc đánh dấu trang mới cho cuộc đời của các bạn. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, hãy nắm cho mình những lưu ý quan trọng trên, đồng thời nghe bác sĩ tư vấn, như vậy thì chắc chắn cuộc phẫu thuật sẽ thành công và không có gì đáng lo ngại.

Ngoài ra, nếu các bạn Trans Guy quan tâm đến dịch vụ phẫu thuật ngực phì đại tại Hồng Hà, thì các bạn có thể gọi số hotline – 1900 633 988 để được sắp xếp lịch tư vấn cùng chuyên gia một cách nhanh chóng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức đầy đủ và chi tiết nhất về quá trình phẫu thuật, những lưu ý trước và sau phẫu thuật để các bạn yên tâm và tự tin hơn khi đưa ra quyết định!.