Những điều Transguy cần biết về phẫu thuật ngực phì đại

Ngày đăng: 26/05/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Khi đưa ra một quyết định quan trọng như làm phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, ắt hẳn nhiều Trans Guy sẽ mang trong mình những nỗi băn khoăn. Vậy thì bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những nỗi băn khoăn đó!

Có những phương pháp phẫu thuật tuyến vú phì đại nào?

Hiện nay, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà đang sử dụng 4 phương pháp phẫu thuật tuyến vú phì đại cho Trans Guy:

 • Phương pháp Keyhole 1 thì
 • Phương pháp Keyhole 2 thì
 • Phương pháp Double
 • Phương pháp Double Incision

Mỗi kích thước ngực khác nhau sẽ được bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Do đó, tư vấn, thăm khám trước phẫu thuật có ý nghĩa rất quan trọng với mỗi Trans Guy trước khi loại bỏ tuyến vú phì đại. Vậy quy trình phẫu thuật tuyến vú phì đại diễn ra như thế nào? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp Trans Guy giải đáp thắc mắc đó.

Quy trình phẫu thuật tuyến vú phì đại diễn ra như thế nào?

Đặt lịch với chuyên gia tư vấn

 • Mỗi cơ sở y tế mà các bạn Trans Guy lựa chọn để thực hiện phẫu thuật tuyến vú phì đại sẽ có quy trình khác nhau. Tuy nhiên, bước ban đầu bao giờ cũng sẽ là đặt lịch để nghe chuyên gia tư vấn. Có rất nhiều phương thức đặt lịch tư vấn khác nhau.
 • Để đặt lịch tư vấn với chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà, các bạn Trans Guy có thể sử dụng cả hai hình thức là inbox hoặc gọi vào số hotline – 1900 633 988 một cách dễ dàng và thuận tiện.

Nghe tư vấn của chuyên gia theo đúng lịch hẹn

thăm khám với chuyên gia

Trans Guy cần thăm khám và tư vấn với Chuyên gia trước phẫu thuật

 • Sau khi đã đặt lịch, bước tiếp theo mà Trans Guy cần làm để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật thu gọn ngực phì đại đó là tham gia nghe tư vấn theo đúng lịch đã hẹn trước.
 • Việc nghe tư vấn có ý nghĩa rất quan trọng bởi mọi vấn đề mà các bạn thắc mắc cũng như nhiều vấn đề liên quan đến chuyên môn như phương pháp phẫu thuật, thời gian phẫu thuật,… đều sẽ được các bác sĩ, các chuyên gia giải đáp trong quá trình tham gia tư vấn này.

Kiểm tra sức khỏe theo chỉ định của chuyên gia, bác sĩ

 • Sau khi mọi vướng mắc đã được giải quyết, thì bước tiếp theo Trans Guy cần làm để tiến gần hơn tới cuộc phẫu thuật tìm lại chính mình đó là tiến hành làm các thủ tục xét nghiệm đánh giá tình trạng thể chất của bản thân.
 • Các chỉ số xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ đánh giá được đâu là phương pháp phẫu thuật phù hợp với bạn, đồng thời cũng để chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe để làm phẫu thuật tuyến vú phì đại.

Tiến hành phẫu thuật thu gọn tuyến vú phì đại

 • Sau khi chắc chắn rằng bạn đủ điều kiện sức khỏe để làm phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ khuôn ngực và tiến hành phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú. Thời gian phẫu thuật thường kéo dài từ 45-60 phút.
 • Tại Hồng Hà, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp Trans Guy có được bộ ngực nam tính với thời gian bình phục nhanh chóng, không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động hàng ngày.

Chăm sóc hậu phẫu tại cơ sở y tế

chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện

Chế độ chăm sóc hậu phẫu 24/24 tại Hồng Hà

 • Sau khi phẫu thuật, quá trình hậu phẫu cũng rất quan trọng. Hậu phẫu tốt giúp sẹo mổ có tính thẩm mĩ cao và quan trọng nhất là giúp tránh hoặc giải quyết được kịp thời các biến chứng sớm sau phẫu thuật như xuất huyết,…
 • Bệnh viện đa khoa Hồng Hà với đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng luôn túc trực 24/24 giúp các bạn Trans Guy dù có phải đi phẫu thuật một mình cũng hoàn toàn yên tâm

Tái khám theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật

 • Nhiều bạn Trans Guy sau khi phẫu thuật ngực phì đại xong thường ít quan tâm đến vấn đề tái khám, tuy nhiên, việc này có thể khiến cho quá trình vết thương sau mổ lâu lành hoặc vết sẹo sau mổ không có tính thẩm mĩ,…
 • Do đó, dù bận đến mấy, các Trans Guy sau khi phẫu thuật xong cũng nên tái khám theo chỉ định của bác sĩ phẫu thuật để nhờ đó biết được tình hình sau mổ ra sao, cũng như tuyến vú sau mổ đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa,…

Những lưu ý Trans Guy cần biết khi làm phẫu thuật ngực phì đại

Quá trình chuẩn bị và chăm sóc hậu phẫu sau khi thực hiện cắt tuyến vú ảnh hưởng rất lớn đến hình dáng khuôn ngực của Trans Guy. Chính vì thế, để ngực được đẹp, bằng phẳng và săn chắc như ý, các bạn Trans Guy có thể tham khảo những lưu ý trước và sau khi phẫu thuật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Lưu ý quan trọng trước phẫu thuật

ngừng hút thuốc trước phẫu thuật

Trans Guy cần ngừng hút thuốc lá trước phẫu thuật ít nhất 2 tuần

 • Với các cuộc phẫu thuật nói chung và phẫu thuật cắt tuyến vú cho Trans Guy nói riêng, thì việc ngừng hút thuốc ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật là điều bắt buộc. Bởi thuốc lá sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình gây mê, ngừng thở khi phẫu thuật hoặc làm vết thương lâu lành. Rất nhiều bác sĩ sẽ từ chối phẫu thuật nếu như biết bạn không ngừng hút thuốc như đã chỉ định.
 • Bên cạnh việc ngừng hút thuốc, trước phẫu thuật, các Trans Guy cũng nên có chế độ ăn uống và tập luyện lành mạnh để làm tăng cơ vùng ngực. Điều này sẽ giúp tạo các đường viền và khung ngực rõ ràng, nhờ vậy, sau khi cắt tuyến vú, ngực của Trans Guy sẽ săn chắc và nam tính hơn, tăng tính thẩm mĩ cho khuôn ngực
 • Ngoài ra, các bác sĩ cũng sẽ yêu cầu Trans Guy dừng sử dụng chất có cồn và tạm ngừng sử dụng testosterone cũng như một số loại thuốc khác trước thời gian phẫu thuật từ 2-4 tuần vì chúng có thể gây ra hiện tượng máu không đông.
 • Hơn nữa, để đảm bảo phẫu thuật tuyến vú phì đại được diễn ra trong điều kiện tốt nhất, Trans Guy nên bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bởi, nếu bạn chẳng may bị cảm cúm hoặc một số bệnh thông thường khác vào đúng thời gian phẫu thuật dự kiến, thì các bác sĩ rất có thể sẽ hoãn buổi phẫu thuật lại. Chính vì thế, để cuộc phẫu thuật được diễn ra đúng dự kiến, Trans Guy hãy giữ gìn và đảm bảo cơ thể ở trạng thái sức khỏe tốt nhất.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Để có được 1 bộ ngực nam tính như ý, bên cạnh việc chuẩn bị thật tốt trước phẫu thuật, thì chăm sóc hậu phẫu, chế độ ăn uống,… cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

lưu ý mặc định hình

Trans Guy cần lưu ý tiếp tục băng ép khoảng 1 tháng sau khi cắt chỉ

 • Sau khi xuất viện, Trans Guy nên đến thay băng và tái khám theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, tránh các vấn đề như xuất huyết, nhiễm trùng, rách vết mổ,…
 • Sau khi cắt chỉ, Trans Guy vẫn nên băng ép trong vòng 1 tháng để giúp da và cơ vùng ngực áp sát với nhau, tránh việc tạo ra các khoang rỗng trong lồng ngực, các khoang này là cơ hội khiến mỡ tích tụ trở lại, làm giảm tính thẩm mĩ của vùng ngực.
 • Sau phẫu thuật, nên tuân theo chế độ dinh dưỡng mà bác sĩ đưa ra như kiêng ăn thịt gà, thịt bò,… để tránh tình trạng sưng và mưng mủ vết mổ. Và nếu có thể thì các bạn nên ăn kiêng trong vòng 1 tháng
 • Ngoài ra, để ngực trông nam tính, thì sau 3 tháng làm phẫu thuật cắt tuyến vú,  nếu đầu ti của các bạn Trans Guy còn to, thì các bạn nên thực hiện thu đầu ti.

Những câu hỏi thường gặp về phẫu thuật ngực phì đại

Để giúp các bạn Trans Guy có cái nhìn đầy đủ về việc phẫu thuật ngực phì đại, dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Thực hiện phẫu thuật tuyến vú phì đại có nguy hiểm không, có để lại di chứng gì không?

 • Phẫu thuật ngực phì đại cũng tồn tại rủi ro của 1 cuộc phẫu thuật gây mê như chảy máu, nhiễm trùng,… Tuy nhiên, chỉ cần các bạn Trans Guy tuân theo các chỉ định của bác sĩ sau phẫu thuật và tái khám đúng hẹn thì tất cả những vấn đề đó sẽ không nguy hiểm.
 • Bên cạnh đó, phẫu thuật ngực phì đại gần như không để lại di chứng gì. Nếu có, thì chỉ xảy ra một số biến chứng sớm như tụ giật, chảy máu,… Nhưng nếu phẫu thuật tại các cơ sở y tế uy tín, thì những vấn đề đó sẽ được hỗ trợ xử lí kịp thời, nhờ vậy sẽ không gây ra vấn đề nghiêm trọng gì.

Sau khi phẫu thuật tuyến vú có phát triển trở lại không?

tuyến vú không mọc trở lại

Sau phẫu thuật, tuyến vú sẽ không bao giờ “mọc” trở lại

Sau phẫu thuật cắt bỏ tuyến vú, thì tuyến vú chắc chắn sẽ không phát triển trở lại. Tuy nhiên, vùng ngực sẽ bị tích mỡ nếu chế độ ăn uống và tập luyện không hợp lí. Do đó, để giữ được bộ ngực phẳng và nam tính, các bạn Trans Guy sau phẫu thuật cũng nên tập luyện phù hợp.

Có thể tắm và tập thể dục (tập gym) sau khi phẫu thuật ngực phì đại không?

 • Các bác sĩ thường khuyến khích khách hàng tắm bằng nước ấm sau phẫu thuật khoảng 48h và không cần phải lo lắng về việc vết mổ bị tiếp xúc với nước.
 • Khách hàng sau khi phẫu thuật ngực phì đại và muốn tập thể dục hoặc tập gym cần tham khảo ý kiến cụ thể của bác sĩ vì tùy từng cơ địa của khách hàng cũng như phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định khác nhau về thời gian có thể tập thể dục sau phẫu thuật

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà của Bệnh viện đa khoa Hồng Hà với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm, trang thiết bị y tế đạt chuẩn, công nghệ hiện đại,… là cơ sở y tế đầu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT.  Do đó, khi đến Hồng Hà, Trans Guy chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất với môi trường và chất lượng dịch vụ bình đẳng!