Bộ phận sinh dục của người chuyển giới và khó khăn khi quan hệ tình dục

Ngày đăng: 19/11/2021 | Lần cập nhật cuối: 19/11/2021

Mất 30 giây để đọc

Bộ phận sinh dục của người chuyển giới đã qua phẫu thuật tạo hình chuyện quan hệ tinh dục của họ có thể diễn ra giống những phụ nữ/nam giới bình thường khác. Trên thực tế, họ sẽ phải đối mặt với đôi chút khó khăn.

1. Bộ phận sinh dục của người chuyển giới là gì

Bộ phận sinh dục là đặc điểm sinh học để phân biệt giữa nam và nữ. Ở những người chuyển giới bộ phận sinh dục của họ sau khi phẫu thuật tạo hình, cũng tương tự như những người nam thẳng và nữ thẳng. Người chuyển giới nam có dương vật ở bộ phận sinh dục, nữ giới có âm vật.

Các bộ phận sinh dục ở người chuyển giới chỉ có hình dạng giống với giới tính mới chứ không có chức năng tương tự nên người chuyển giới từ nam sang nữ hoặc nữ sang nam không thể sinh sản được.

Bộ phận sinh dục của người chuyển giới không có chức năng sinh sản

Bộ phận sinh dục của người chuyển giới không có chức năng sinh sản

2. Phẫu thuật tạo dương vật

Phẫu thuật chuyển giới bộ phận sinh dục với tạo hình dương vật giúp những người chuyển giới thêm tự tin, không bị mặc cảm giới tính, cải thiện đúng với giới tính mà họ mong đợi.

Phẫu thuật tạo hình dương vật chính là những tác động trực tiếp thông qua phẫu thuật để tạo hình dương vật cho người chuyển giới. Cơ quan này sau khi tạo hình có kích thước và hình dạng như mong đợi, chức năng sinh học của cơ thể lại không đảm bảo (nam giới không cương dương, không sản xuất tinh trùng và xuất tinh…).

Quá trình tạo hình dương vật cho người chuyển giới được tiến hành bằng cách loại bỏ phần buồng trứng trong cơ thể nữ giới, sau đó tạo hình lại phần cổ tử cung. Bác sĩ sẽ lấy các mô ở vùng đùi, bụng và cánh tay của người chuyển giới từ nữ sang nam để tạo hình dương vật giả.

Phần bao quy đầu được làm trực tiếp từ da thật, chúng được bác sĩ cấy ghép phía trên của âm vật. Trong phần da thật này có chưa nhiều các dây thần kinh tạo cảm giác. Đó là lý do vì sao khi quan hệ tình dục người chuyển giới vẫn đạt được khoái cảm.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh và kéo dài đường niệu đạo để nối vào dương vật giả, giúp người chuyển giới có thể đi tiểu dễ dàng hơn. 6 tháng sau khi tạo dương vật, bác sĩ sẽ tiếp tục phẫu thuật tạo hình tinh hoàn. Với những trường hợp đặc biệt, hai phẫu thuật sẽ được tiến hành cùng một thời điểm.

3. Phẫu thuật tạo hình âm đạo

Để chuyển từ nam sang nữ hoàn thiện, phẫu thuật bộ phận sinh dục của người chuyển giới với tạo hình âm đạo rất quan trọng. Các bước tiến hành tạo hình âm đạo như sau:

Bước 1: Gây mê

Gây mê toàn thân để khách hàng không có cảm giác đau đớn.

Bước 2: Tạo khoang âm đạo

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tạo khoang trong âm đạo. Để thực hiện, bác sĩ sử dụng mô ở phần trước trực tràng, di chuyển nó lên phía trước và ở bên dưới của phần niệu đạo. Bác sĩ tiến hành phẫu thuật mở da, tạo thành một ống dẫn sâu và rộng bên trong (tùy từng tình trạng của khách hàng mà kích thước này sẽ khác nhau). Sau khi thực hiện xong thao tác này sẽ tạo hình âm đạo giống như những phụ nữ thông thường khác.

Bước 3: Tạo chiều sâu cho vùng kín

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ lớp da bao quanh bộ phận sinh dục nam tạo các vách ngăn, hình thành chiều sâu của âm đạo. Phần chiều sâu của vùng kín sẽ phụ thuộc vào bộ phận sinh dục nam đã có trước đó.

Bước 4: Cắt niệu đạo, đặt ống dẫn nước tiểu

Niệu đạo của nam giới sẽ được cắt ngắn hơn chiều sâu của âm đạo nhân tạo. Tiếp đến, thực hiện đặt ống dẫn nước tiểu để hoàn thành quá trình tạo âm đạo nhân tạo, hỗ trợ cho sự thành công của ca phẫu thuật bộ phận sinh dục, chuyển giới từ nam sang nữ.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo cho người chuyển giới nữ

Phẫu thuật tạo hình âm đạo cho người chuyển giới nữ

Bước 5: Tạo hình môi lớn và môi bé

Khi khoang âm đạo được tạo thành, bác sĩ sẽ bắt đầu tạo hình môi lớn và môi bé của âm đạo. Để phục vụ công đoạn này, bác sĩ sẽ cắt một phần da bìu, sau đó sử dụng phần vừa cắt trang trí trí bộ phận sinh dục của người chuyển giới sang nữ sao cho giống nhất.

Bước 6: Định hình dây thần kinh cảm giác cho âm đạo

Thao tác tạo môi lớn môi bé hoàn tất, bác sĩ sẽ thực hiện định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục.

Đối với trường hợp chuyển từ nam sang nữ, sau khi phẫu thuật tạo âm đạo, người chuyển giới hoàn toàn có thể quan hệ tình dục như bao người phụ nữ khác. Âm đạo của người chuyển giới được tạo nên bằng chính phần da của dương vật, qua đó giữ lại được toàn bộ các dây thần kinh cảm xác với độ nhạy cảm cao. Giúp người chuyển giới nam sang nữ đạt được khoái cảm trong chuyện giường chiếu sau này.

Đây là công đoạn quan trọng quyết định đến việc cảm nhận tình dục về sau của chuyển giới nữ. Bước này, bác sĩ phải thực sự khéo léo, đảm bảo tính chính xác. Chuyện quan hệ tình dục sau này của người chuyển giới mới có được sự thăng hoa và hưng phấn cần thiết nhất.

4. Khó khăn trong cuộc yêu của người chuyển giới

Khi bộ phận sinh dục của người chuyển giới đã được tạo hình phù hợp với giới tính mà họ mong muốn thì cuộc yêu của những người này vẫn diễn ra giống những người nam, nữ dị tính. Người chuyển giới cũng phải đối mặt với một số khó khăn hơn so với những người bình thường. Cụ thể:

Với người chuyển giới từ nữ sang nam, khi quan hệ họ cần một chút thời gian để bơm căng “cậu nhỏ” hoặc thường xuyên phải để trạng thái cương cứng. Còn với người chuyển giới từ nam sang nữ, trước khi yêu cần sự hỗ trợ của chất bôi trơn. Thời gian đầu sau khi trải qua phẫu thuật tạo hình bộ phận sinh dục, lúc “yêu” người chuyển giới có thể gặp cảm giác đau đớn hơn nhưng về sau khi đã thích nghi thì họ sẽ đạt được cực khoái, thỏa mãn của riêng mình.

5. Vệ sinh bộ phận sinh dục người chuyển giới

Cũng giống những người dị tính khác, vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục của người chuyển giới hằng ngày hoặc sau khi quan hệ tình dục luôn cần quan tâm và đảm bảo sạch sẽ, tránh mắc các bệnh truyền nhiễm qua con đường này.

Vùng kín, dương vật của người chuyển giới có hình dạng giống với giới tính mà họ đang hướng tới. Với chuyển giới nữ, ngoài việc vệ sinh hằng ngày với dung dịch chuyên dụng, họ thường xuyên phải nong bộ phận sinh dục để thịt không dính liền vào với nhau. Nếu có bạn tình thì việc duy trì quan hệ tình dục sẽ không phải thực hiện nong bộ phận sinh dục, nhưng nếu không có đối tác thì họ phải tự nong suốt cuộc đời.

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục của người chuyển giới nam cũng diễn ra tương tự như những người nam dị tính. Sử dụng xà phòng nhẹ nhàng vệ sinh bao quy đầu, tránh chà mạnh, rửa kỹ sạch hết xà phòng bằng nước sạch. Đặc biệt là tránh dùng vòi xịt có áp lực mạnh dễ gây kích ứng và tổn thương cho “cậu nhỏ”.

Vệ sinh bộ phận sinh dục rất quan trọng với người chuyển giới

Vệ sinh bộ phận sinh dục rất quan trọng với người chuyển giới

Với sự tiến bộ của y học hiện đại, bộ phận sinh dục của người chuyển giới cũng được tạo hình và hoạt động tương tự như hai giới nam và nữ. Họ có thể gặp đôi chút khó khăn khi yêu nhưng trên hết họ vẫn đạt được khoái cảm khi tìm được đối tác và được sống đúng với giới tính mà mình mong muốn.