Đồng tính nam là gì? Đồng nam có con như thế nào?

Đồng tính nam dễ bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với những người đàn ông khác. Đồng tính nam cũng có nhu cầu tìm kiếm một gia đình hạnh phúc với mái ấm trọn vẹn. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là cặp đôi đồng tính có con như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

1. Đồng tính nam là gì?

Đồng tính nam, thuật ngữ tiếng Anh gọi là Gay, là những người bị hấp dẫn về mặt tình cảm, tình dục đối với những người đàn ông khác. Người đồng tính nam cũng có cảm xúc yêu đương, muốn hẹn hò và xây dựng hạnh phúc gia đình nhưng khác với nam giới dị tính, đồng tính nam lại có xu hướng yêu và chung sống với người cùng giới.

Đồng tính nam hay còn gọi là gay, có tình cảm với đàn ông

Đồng tính nam hay còn gọi là gay, có tình cảm với đàn ông

2. Đồng tính nam có mấy loại

Có những loại đồng tính nam phổ biến sau:

2.1 Gay Top

Là những người đóng vai trò làm chồng trong mối quan hệ đồng tính nam. Họ trở thành chỗ dựa, che chở và bảo vệ cho người còn lại. Gay Top còn được hiểu là người ở bên trên (nằm ở trên) khi các cặp đôi quan hệ tình dục.

2.2 Gay Bottom

Ngược lại với Gay Top, Gay Bottom đóng vai trò là vợ trong mối quan hệ đồng tính nam. Người Gay Bottom sẽ nằm dưới khi cặp đồng tính nam quan hệ tình dục.

Gay Bottom rất nặng về tình cảm với người con trai mình yêu và sẵn sàng có thể làm tổn thương, thậm chí giết chết người con trai ấy nếu bị phản bội.

2.3 Center Gay

Đây là sự kết hợp giữa Top và Bot, nghĩa là khi quan hệ đồng giới nam, họ có thể vừa ở trên vừa ở dưới.

2.4 Secret Gay (gay kín)

Secret Gay được biết đến là những người đồng tính nam kín kẽ. Họ có những hành động, cử chỉ rất đàn ông, nếu không thật sự tinh ý những người xung quanh rất khó phát hiện ra họ là người đồng tính.

Người Secret Gay có thể tỏ ra thích một cô gái, đi cùng với một bạn gái nào đó để những người khác không phát hiện ra họ là người đồng tính. Tuy nhiên, Sec chưa từng quan hệ tình dục với người cùng giới.

2.5 Openly Gay

Openly Gay (Ope) là người đồng tính nam lộ, họ thích bộc lộ những cử chỉ, hành động một cách lộ liễu.

2.6 Graceful Gay

Graceful Gay (Grac) là người đồng tính nam ẻo lả. Họ có những cử chỉ, hành động tha thiết, đỏm dáng lả lướt giống con gái. Tuy nhiên, đây không sự cố tính mà bản thân họ vốn đã như vậy rồi.

3. Dấu hiệu nhận biết những người đồng tính nam

Về ngoại hình, rất khó để phân biệt gay kín hay gay top với trai thẳng bởi vì họ đều có vẻ ngoài mạnh mẽ, nam tính. Tuy nhiên, nếu là openly gay, graceful gay thì có thể dễ dàng nhận biết thông qua vẻ bề ngoài, cử chỉ, hành động dịu dàng có phần nữ tính hơn.

3.1 Quan sát cách đồng tính nam nhìn những người đàn ông khác

Đồng tính nam dễ bị thu hút bởi đàn ông nên những cử chỉ, hành động, đặc biệt là đôi mắt của họ đều hướng về người đàn ông mà họ để ý. Vì thế, khi thấy họ nhìn chăm chứ một người đàn ông khác, có thể họ đang say nắng người đàn ông đó.

Nhận biết đồng tính nam qua cách nhìn của họ về người đàn ông khác

Nhận biết đồng tính nam qua cách nhìn của họ về người đàn ông khác

3.2 Quan sát cách nói chuyện của họ về người đàn ông khác

Bạn có thể nhận thấy điều này khi quan sát cách nói chuyện của họ với người đàn ông khác, cách họ nói về những người đàn ông ấy. Họ hay dành những lời khen cho người đàn ông khác về vẻ đẹp trai, phong độ, tài giỏi… Đồng tính nam cũng thích các nhân vật nam trên phim và thao thao nói về diễn viên đó. Họ dễ bị luống cuống, ngại ngùng khi đứng gần những người đàn ông đẹp trai, vạm vỡ. Biểu hiện này cho thấy họ đang thích đàn ông chứ không phải nể phục.

3.3 Quan sát cách họ nói chuyển về phụ nữ

Nếu người đồng tính nam tỏ ra không hứng thú, không bị thu hút bởi phụ nữ thì có thể nhận biết họ là Gay. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nhầm lẫn đàn và cho rằng ông đồng tính ghét phụ nữ. Ngược lại, chị em có thể làm bạn tri kỷ với những anh chàng gay này, họ thường hiểu phụ nữ hơn trai thẳng.

Theo nghiên cứu của Viện khoa học Quốc gia Mỹ, đồng tính nam và phụ nữ có hình dạng, kích thước bán cầu não phải và trái bằng nhau. Trong khi trai thẳng lại có bán cầu não phải lớn hơn. Vì thé, đồng tình nam có cách nhìn giống phụ nữ, họ nhạy cảm và thường đưa ra những lời khuyên chân thành.

4. Đồng tính nam có con như thế nào

Đồng tính nam vẫn có khả năng có con. Tuy nhiên, cách có con của họ không giống với những cặp trai gái dị tính khác. Với sự phát triển của y học hiện đại ngày này, cặp đồng tính nam sẽ có cơ hội mang có con thông qua những cách sau đây:

4.1 Sinh con bằng phương pháp mang thai hộ

Quan hệ tình dục đồng tính nam không thể sinh con như những cặp đôi bình thường, tuy nhiên đồng tính nam vẫn có thể có con mang huyết thống của mình bằng cách nhờ mang thai hộ. Đối với phương pháp này, thai nhi được thụ tinh nhân tạo, kết hợp tinh trùng của một trong hai người với trứng hiện tặng. Để tăng tỷ lệ thụ thai thành công, nhiều cặp đôi cho thụ tinh cùng lúc tinh trùng của hai người với trứng. Như vậy, một trong hai người sẽ là cha đẻ của đứa bé sinh ra.

Nhiều cặp đôi muốn được theo dõi sự phát triển của em bé, họ thường đi khám thai cùng người mang thai hộ. Nhờ đó, tình cảm cha con cũng được bồi đắp với em bé trong bụng.

4.2 Nhận con nuôi

Nếu không đủ chi phí thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản trên thì nhận con nuôi là giải pháp phù hợp nhất đối với những cặp đồng tính nam muốn có con. Pháp luật Việt Nam cho phép nhận con nuôi từ tổ chức công lập hoặc tư tại tất cả các quốc gia. Để cuộc sống gia đình thật sự hạnh phúc, cặp đôi đồng tính nam hãy chuẩn bị điều kiện tài chính tốt nhất, cố gắng bồi đắp tình cảm với em bé nhận nuôi.

Tuy nhiên, có một số vấn đề cộng đồng LGBT nên quan tâm trước khi nhận con nuôi đó là: Điều kiện kinh tế của các cặp đôi như thế nào? Nên nhận nuôi trẻ sơ sinh hay trẻ đã lớn? Nhận nuôi trẻ tại tổ chức trong hay ngoài nước. Ngoài ra, cặp đôi cũng nên học cách chăm sóc trẻ để bớt bỡ ngỡ khi đón chúng về nhà.

Cặp đôi đồng tính vẫn có con thông qua cách mang thai hộ hoặc nhận con nuôi

Cặp đôi đồng tính vẫn có con thông qua cách mang thai hộ hoặc nhận con nuôi

Đồng tính nam cũng có cảm xúc yêu đương, có nhu cầu tìm kiếm gia đình hạnh phúc với tiếng cười trẻ thơ. Chính vì thế, hãy cứ sống là chính mình, bộc lộ tình cảm với đối phương, lựa chọn người phù hợp để chung sống. Và nếu muốn có hạnh phúc trọn vẹn, bạn có thể chọn có con thông qua những hình thức kể trên nhé.