Những vấn đề cần lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính nam

Trên thế giới đã dần cởi mở hơn về nhận thức và cái nhìn của mình đối với người đồng tính, đặc biệt là đồng tính nam. Những vấn đề xung quanh đời sống cá nhân, những thay đổi về mặt tâm lý và nhu cầu tình dục trong cộng đồng LGBT dần được chú trọng và quan tâm. Vậy có những vấn đề gì cần lưu ý khi quan hệ tình dục đồng tính nam, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1. Quan hệ tình dục đồng tính nam là gì

Trên thế giới, quan hệ đồng tính nam được gọi là gay hay còn gọi là quan hệ tình dục đồng tính homosexual, đây là một thuật ngữ rộng.

Thời điểm đầu, homo được biết đến bằng tiếng Hy Lạp, cụm từ này dùng để nhấn mạnh các mối quan hệ giữa những cá nhân giống nhau có quan hệ tính dục. Cụm từ này chỉ được đặt theo một khuôn mẫu nhằm mục đích phân biệt với dị tính, hay còn được gọi là hetersexual là quan hệ tình dục giữa các cá nhân có giới tính khác nhau.

Quan hệ đồng tính nam có lịch sử lâu đời

Quan hệ đồng tính nam có lịch sử lâu đời

2. Một số bệnh lây lan nếu quan hệ tình dục đồng tính nam không an toàn

Nếu quan hệ tình dục không an toàn, sẽ có khả năng nhiễm một số bệnh qua đường tình dục, đặc biệt là quan hệ tình dục đồng tính nam. Tên tiếng anh là Sexually transmitted diseases (viết tắt là STDs).

Một số bệnh thường gặp khi quan hệ tình dục đồng tính nam:

– Nhiễm khuẩn Chlamydia.

– Sùi mào gà, chủng HPV.

– HIV/AIDS.

– Nổi những mụn rộp do virus herpes.

– Bệnh lậu và những biến chứng về hẹp niệu quản, suy sinh dục do lậu gây nên.

– Giang mai cùng những triệu chứng nhiễm xoắn khuẩn.

– Một số chủng viêm gan.

Trong những căn bệnh kể trên, hiện tại vẫn còn một loại bệnh chưa có vacxin phòng ngừa và thuốc điều trị. Trước khi quan hệ tình dục, đặc biệt là đồng tính nam phải có những kiến thức về quan hệ tình dục an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người.

3. Một số kiểu quan hệ tình dục đồng tính nam và mức độ an toàn

3.1 Quan hệ tình dục đồng tính nam trần

Đây là quan hệ tình dục ở phía bên ngoài, nghĩa là chỉ có thể dùng tay cùng những bộ phận khác tiếp xúc với nhau.

Cách này sẽ không xảy ra những va chạm trực tiếp giữa bộ phận sinh dục và không có tiếp xúc dịch tiết với đối phương. Hoặc cũng có thể dùng tay để có thể tạo ra những kích thích trên bộ phận sinh dục của nhau. Hành động này thường được miêu tả bằng tiếng lóng là Handjob.

Cách quan hệ này là hai bên sẽ sử dụng tay hoặc những vật dụng có thể vuốt ve, mơn trớn đối phương và không có ý định đi xa hơn. Nên sẽ không có những tiếp xúc niêm mạc và dịch tiết.

Với cách quan hệ này, mức độ lây nhiễm bệnh STDs bằng 0 và đây được coi là phương pháp quan hệ an toàn nhất. Nhưng khó có thể đem lại khoái cảm và ổn định cho các cặp đồng tính nam.

3.2 Quan hệ tình dục đồng tính nam cùng đồ chơi tình dục

Phương pháp quan hệ này sẽ sử dụng những vật dụng để có thể kích thích được khoái cảm trong tình dục. Có thể sử dụng búp bê tình dục, dương vật giả… Hoặc những vật dụng có hình dáng thon dài giống như dương vậy để sử dụng. Những loại máy rung hay máy điện cũng được liệt kê vào nhóm này.

Với cách quan hệ này, sẽ có mức độ lây nhiễm STDs từ 0 đến 1.1%. Việc có bị nhiễm bệnh hay không, còn phải tùy thuộc vào việc sử dụng những vật này như thế nào.

Nếu chỉ sử dụng để vuốt ve ở vùng da, thì tỷ lệ lây nhiễm sẽ bằng 0 còn nếu sử dụng những đồ chơi này ở những nơi có dịch tiết như miệng, hậu môn trên người mình xong lại dùng cho người khác, lẽ dĩ nhiên sẽ có khả năng lây bệnh.

Nếu muốn sử dụng những đồ chơi này sao cho an toàn, có thể dùng bao cao su bọc lên đồ chơi và thay thế bao cao su mỗi khi sử dụng hoặc khi dùng cho người khác.

Đồ chơi hỗ trợ tình dục đồng tính nam

Đồ chơi hỗ trợ tình dục đồng tính nam

3.3 Quan hệ tình dục đồng tính nam qua đường miệng (Blowjob)

Quan hệ đồng tính nam có thể dùng miệng để tiếp xúc da trên cơ thể bạn tình. Hoặc là hôn môi, cổ, hai bên vú hay ở điểm nhạy cảm như dương vật, hậu môn.

Ở trường hợp này, hai bên đã tiếp xúc trực tiếp thể dịch với nhau và việc lây nhiễm bệnh STDs sẽ tùy theo dạng bệnh mà phát bệnh. Nếu trong quá trình quan hệ xuất hiện vết xước, loét ở những vùng niêm mạc ở miệng sẽ lây qua khi tiếp xúc nước bọt với niêm mạc của đối phương.

Ở phương pháp này việc lây nhiễm HIV là tương đối thấp, chỉ dưới 1.3%. Nhưng sẽ không tránh được các bệnh truyền nhiễm khác, như giang mai, lậu, Chlamydia, herpes hay HPV. Khả năng lây nhiễm bệnh sẽ còn cao hơn nếu  nuốt tinh dịch của bạn tình, do các tế bào niêm mạc từ thực quản trở xuống sẽ không có lớp bảo vệ.

Để hạn chế việc lây nhiễm bệnh qua đường miệng, có thể sử dụng bao cao su hoặc súc họng với chất diệt khuẩn sau khi quan hệ xong. Tỷ nhiệm lây nhiễm ở phương pháp phòng tránh này ở mức 0.02%.

3.4 Quan hệ tình dục đồng tính nam ở ngã hậu môn

Mô tả

Đây là phương pháp quan hệ tình dục phổ biến nhất đối với nam giới (không quan trọng họ có quan hệ đồng tính hay không). Với việc quan hệ tình dục ở ngã hậu môn có khả năng sẽ chạm đến được tuyến tiền liệt của đối phương.

Tạo ra được những kích thích cực lớn đối với nam giới. Một trong hai người sẽ đưa dương vật của mình vào bên trong đối phương, qua ngã hậu môn và người còn lại, sẽ tiếp nhận dương vật qua hậu môn của mình.

Với phương pháp này sẽ giúp hai người có thể tiếp xúc dịch tiết của nhau. Dương vật của người cho có thể tiếp xúc với dịch, dịch tiết và máu bên trong hậu môn người nhận. Còn người nhân sẽ có thể tiếp nhận tinh dịch của người cho. Đây là phương pháp được coi là tiếp xúc thân mật nhất ở đồng tính nam.

Nguy cơ nhiễm bệnh và nguyên nhân

Với phương thức quan hệ tình dục qua ngã hậu môn, nguy cơ lây nhiễm nguồn bệnh là cao nhất trong tất cả các phương thức, mức độ lây nhiễm từ 1.2% cho đến gần 5%. Theo một số nghiên cứu của Mỹ, việc quan hệ qua đường hậu môn có khả năng lây nhiễm lên đến 11.3%.

Do vùng hậu môn của nam giới có cấu tạo không giống âm đạo ở nữ giới, phần lớp niêm mạc ở trực tràng vô cùng mỏng và rất dễ bị trầy xước trong quá trình phát sinh quan hệ. Khi bị kích thích dương vật sẽ xuất hiện cơ chế phản xạ đóng hậu môn, dẫn đến việc gây ra những khó khăn khi quan hệ. Mỗi khi thâm nhập thô bạo, dương vật có khả năng cao làm rách hoặc gây ra những vết trầy xước bên trong hậu môn và tiếp xúc với máu và dịch tiết của đối phương.

Biện pháp phòng tránh và kết quả

Để có thể phòng tránh những căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, có thể kích thích dần dần và nhẹ nhàng, kết hợp với gel bôi trơn để có thể mở rộng hậu môn của đối phương.

Đừng cố gắng thâm nhập một cách thô bạo, thay vào đó nên thâm nhập nhẹ nhàng dương vật vào bên trong hậu môn và bắt buộc phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai. Nên lựa chọn gel bôi trơn không có gốc dầu, để tránh việc chúng có thể ăn mòn và làm rách bao cao su trong quá trình quan hệ.

Với phương pháp phòng tránh như vậy, mức độ lây nhiễm các bệnh STDs đặc biệt là HIV/AIDS giảm xuống còn 0.03%. Vẫn sẽ có trường hợp xuất hiện các bệnh herpes, HPV xuất hiện ở quanh rìa hậu môn, trên mu dương vật và lây lan xây xát ở trên da.

Hãy hạn chế quan hệ một cách thô bạo

Hãy hạn chế quan hệ một cách thô bạo

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc những vấn đề cần biết trong quan hệ tình dục đồng tính nam. Những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho quá trình tìm hiểu về cộng đồng LGBT, đặc biệt là đồng tính nam và cách quan hệ tình dục sao cho an toàn và đảm bảo sức khỏe cho mình và bạn tình.