Quan hệ tình dục đồng tính nam sao cho an toàn?

Quan hệ tình dục đồng tình nam không đúng cách rất dễ mắc phải các bệnh tình dục và ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe cho cả hai. Làm thế nào để quan hệ an toàn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

1. Rủi ro thường gặp khi quan hệ tình dục đồng tính nam

Dù bạn ở trong mối quan hệ dị tính hay đồng tính, thì khi quan hệ tình dục đồng tính nam không đúng cách có nguy cơ mắc các bệnh về đường tình dục rất cao. Đặc biệt theo nghiên cứu, quan hệ đồng tính nam được đánh giá có nguy cơ nhiễm HIV cao hơn vì lý do sau:

1.1 Tư thế quan hệ không an toàn

Theo nghiên cứu 72% cặp đôi đồng tính chọn quan hệ qua hậu môn thay vì quan hệ bằng tay hay bằng miệng. Thế nhưng lớp niêm mạc ở hậu môn mỏng và rất dễ bị tổn thương trong khi quan hệ nên dễ dàng tạo điều kiện cho virus HIV xâm nhập. Ngoài ra, quan hệ bằng miệng cũng có thể nhiễm HIV nếu như đối phương có vết thương hở trong miệng.

1.2 Không sử dụng bao cao su

Nam giới khi quan hệ thường “lười” sử dụng bao cao su nhất là khi quan hệ đồng tính nam không thể mang thai, nên họ càng không quan tâm đến điều đó. Tuy nhiên bao cao su không chỉ để tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh về đường tình dục nữa.

1.3 Thiếu hiểu biết

Vì thiếu hiểu biết, nhiều người cho rằng nhiễm HIV chỉ xảy ra khi quan hệ tình dục giữa nam và nữ, còn quan hệ đồng tính nam không sao cả. Đây là một quan điểm sai lầm, vậy nên nhiều đồng tính nam quan hệ xong không đến các cơ sở y tế để xét nghiệm, điều này vô tình làm nguy cơ lây nhiễm cao hơn gấp nhiều lần.

Ngoài việc dễ lây nhiễm HIV, quan hệ tình dục đồng tính nam không an toàn còn còn khiến cặp đôi dễ mắc các bệnh như:

– Nhiễm khuẩn Chlamydia

– Sùi mào gà do virus HPV

– Suy sinh dục do nhiễm lậu

– Giang mai và các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn giang mai

Quân hệ tình dục đồng tính nam và những điều cần biết

Quân hệ tình dục đồng tính nam và những điều cần biết

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi quan hệ tình dục đồng tính nam

Để quá trình quan hệ đảm bảo an toàn, hạn chế lây nhiễm căn bệnh thế kỷ cho cả hai, bạn nên lưu ý chuẩn bị trước một số những điều sau:

– Bao cao su: Hãy chọn những loại cao su có nhiều chất bôi trơn vì quan hệ đồng tính nam thường mạnh mẽ và không đủ dịch tiết. Và bao cao su sẽ bảo vệ bạn khỏi lây nhiễm HIV

– Gel bôi trơn: Vì đường hậu môn có sự co thắt khác với bộ phận sinh dục nữ nên bạn cần chất xúc tác để giúp “cuộc yêu” trơn tru và giảm sự đau rát cho đối phương

– Thuốc Prep: Cần sử dụng thuốc prep 7 ngày trước quan hệ bằng đường hậu môn và 23 ngày với quan hệ nam nữ bình thường để ngăn ngừa virus HIV khi quan hệ.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: Dù là nam giới hay nữ giới thì họ đều đề cao sự sạch sẽ. Không ai muốn làm “chuyện ấy” với người bạn tình luộm thuộm, có vấn đề vệ sinh về “vùng kín”.

– Chuẩn bị tâm lý: Có thể nói tâm lý là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến “cuộc yêu”. Hãy đảm bảo bạn và người ấy đã có tâm lý sẵn sàng để giúp cuộc yêu thoải mái và thăng hoa.

Bao cao su là vật phẩm không thể thiếu khi quan hệ GAY

Bao cao su là vật phẩm không thể thiếu khi quan hệ GAY

3. 5 cách quan hệ tình dục đồng tính nam an toàn

Mặc dù quan hệ tình dục đồng tính nam có nguy cơ cao lây nhiễm HIV thế nhưng bạn và đối phương vẫn có thể quan hệ an toàn nếu tuân thủ những nguyên tắc sau.

3.1 Dùng phương pháp bảo vệ

Bạn nên sử dụng bao cao su hoặc các phương pháp bảo vệ mỗi khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ qua đường hậu môn để tránh trường hợp hậu môn bị tổn thương. Ngoài ra, gel bôi trơn bạn cũng cần có để có thể giảm ma sát vùng tiếp xúc và giúp “cuộc yêu” trơn tru, thoải mái hơn.

3.2 Hạn chế sử dụng chất kích thích

Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, ma túy,… có thể khiến bạn mất kiểm soát bản thân và dẫn đến quan hệ không an toàn. Hơn nữa, do áp lực cuộc sống, công việc người đồng tính nam dễ nghiện rượu bia, thuốc lá. Điều này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của họ hơn nhiều.

3.3 Không quan hệ nhiều người

Không quan hệ với nhiều người là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bạn và nhiều người xung quanh. Các bạn nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế để chắc chắn rằng cả hai không chứa mầm bệnh. Nếu bạn quan hệ với nhiều người thì bạn sẽ không thể biết đối phương có mắc bệnh lây lan qua đường tình dục hay không.

3.4 Quan tâm đến sức khỏe tinh thần

Sức khỏe tinh thần cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và ‘cuộc yêu” của người đồng tính nam. Để giúp đối phương luôn có tinh thần lạc quan, vui tươi thì các bạn nên thường xuyên chia sẻ, tâm sự cùng nhau. Đơn giản như hỏi thăm hôm nay người ấy có gì vui, cùng nhau ăn sáng, cùng nhau xem một bộ phim để khiến người ấy thấy mình được quan tâm, yêu thương mỗi ngày.

3.5 Kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Hiện nay, nhiều bạn đồng tính nam chưa có thói quen đến các cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe định kỳ. Nguyên nhân có thể do các bạn ngại, mặc cảm về bản thân, một phần cũng do nhiều cơ sở y tế chưa có môi trường thăm khám bệnh chuyên biệt cho người đồng tính nam nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung. Trong khi đây là nhu cầu bình thường mà mỗi người đều có. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp các cặp đôi đồng tính nam có các biện pháp phòng tránh các căn bệnh lây lan qua đường tình dục.

Những lưu ý giúp bạn quan hệ đồng giới nam an toàn

Những lưu ý giúp bạn quan hệ đồng giới nam an toàn

Quan hệ tình dục đồng tính nam là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của các cặp đôi đồng tính. Tuy nhiên các bạn cũng cần có những biện pháp để phòng tránh lây nhiễm các bệnh tình dục và điều quan trọng đầu tiên là nên kiểm tra sức khỏe định kỳ.