Yêu người chuyển giới có khó không? Những thú vị khi yêu Transgender

Ngày đăng: 17/09/2021 | Lần cập nhật cuối: 15/09/2021

Mất 30 giây để đọc

Nếu tôi yêu người chuyển giới thì như thế nào, liệu có hạnh phúc không? Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, giới tính dù bạn có là song tính, đồng tính,.. thì bạn vẫn có thể hạnh phúc với quyết định của mình. 

1. Yêu người chuyển giới thường là ai?

Người chuyển giới (Transgender) là những người thuộc cộng đồng LGBT, họ có cảm nhận về bản dạng giới và xu hướng tính dục khác với giới tính khi được sinh ra. Chẳng hạn, bạn sinh ra là nữ nhưng lại cảm nhận mình là nam, sinh ra là nam nhưng lại cảm nhận mình là nữ. 

Rất nhiều người thắc mắc rằng tình yêu chuyển giới có tồn tại không và ai sẽ yêu người chuyển giới. Còn có quan điểm cho rằng, chuyển giới là phải yêu người dị tính, ví dụ chuyển giới nữ là phải yêu trai thẳng, chuyển giới nam là phải yêu nữ dị tính. Có rất nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh quan điểm này, đồng ý hay phản đối đều có nhưng trên hết các bạn trong cộng đồng LGBT không cho rằng đây là một điều đúng.

Thông thường, khi chuyển giới, chẳng hạn như người chuyển giới nữ bạn đã nhận định mình là nữ giới từ ngoại hình, tính cách, suy nghĩ thì bạn cũng mong muốn yêu một người đàn ông đích thực. Nhưng điều này không có nghĩa là chỉ trai thẳng mới yêu được họ, một anh chàng bisexual hay một người chuyển giới nam cũng có thể yêu họ. Điều này hoàn toàn bình thường và tình yêu của họ cũng bền chặt, hạnh phúc không khác gì tình yêu của các đôi dị tính. Ví dụ vợ chồng chuyển giới Minh Khang – Minh Anh, chồng là chuyển giới nam còn vợ là chuyển giới nữ nhưng họ vẫn có một cuộc sống viên mãn và có một đứa con để gắn kết tình cảm đó.

Tình yêu là thứ thuộc về cảm xúc, dù bạn có giới tính như nào thì vẫn có quyền được yêu thương, được hạnh phúc. Không nên tự đặt giới hạn hay một quy định nào đó trong tình yêu, nếu bạn thích  ai đó thì cứ mạnh dạn bày tỏ tình cảm của mình.

Có tình cảm với người chuyển giới

Có tình cảm với người chuyển giới

2. Những ưu nhược điểm của 1 người chuyển giới trong tình yêu

Bạn có bao giờ tò mò muốn biết liệu yêu một người chuyển giới thì có gì khác biệt so với tình yêu nam nữ thông thường. Bật mí rằng, trong tình yêu họ có rất nhiều ưu điểm khiến nửa kia không khỏi bất ngờ và hạnh phúc mỗi ngày.

2.1 Ưu điểm

Chung thủy

Đối với nhiều người chuyển giới, việc tìm một người có thể chia sẻ, cảm thông và chấp nhận con người thật của họ thường khá khó khăn vì dù sao đây cũng là vấn đề bị xã hội kỳ thị. Vì vậy, nếu được ai đó đón nhận tình cảm họ sẽ trân trọng vô cùng và dành hết tình cảm cho người đó. Nên khi yêu người chuyển giới, bạn không cần lo lắng bị phản bội vì với họ tình yêu là điều vô cùng thiêng liêng, cần được giữ gìn và bảo vệ.

Luôn được chiều chuộng

Không phải hầu hết đều vậy nhưng trước khi chuyển giới họ cũng từng là một người nam hoặc nữ. Vì vậy, họ có khả năng thấu hiểu và có nhiều mối quan tâm giống như nửa kia. Nên bạn đừng quá ngạc nhiên nếu được chiều chuộng trong bất cứ việc gì vì đây là đặc quyền khi yêu một người chuyển giới mà.

Sống tình cảm

Người chuyển giới sống rất tình cảm và luôn coi trọng những điều thiên về cảm xúc. Bởi vì họ thường bị thiếu thốn tình cảm hay phải chịu nhiều tổn thương trong hành trình tìm lại chính mình. Vì vậy, họ luôn để ý cảm xúc của nửa kia và luôn chân thành trong tình yêu. Họ mong muốn đem lại những gì tốt đẹp, hạnh phúc và lãng mạn nhất dành cho người ấy.

Có năng khiếu

Chắc hẳn, ai cũng mong muốn nửa kia của mình có một năng khiếu nào đó để giúp mối quan hệ lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn và đặc biệt là cảm thấy tự hào về tài năng của người ấy. Vậy thì không chỉ là người tôn thờ tình yêu mà người chuyển còn sở hữu rất nhiều tài lẻ khác nhau như ca hát, chơi nhạc, nhảy,… Vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán vì những tài lẻ của người đó sẽ khiến bạn luôn vui vẻ.

Nồng nhiệt trong quan hệ

Trong một giai đoạn nào đó, tình yêu của bạn sẽ trở nên nhàm chán vì cả hai không còn tìm được nói chung hay không còn nồng nhiệt như những ngày mới yêu. Thế nhưng, với người chuyển giới thì khác họ luôn biết cách để “giữ lửa” mối quan hệ, giúp cho nó luôn được nồng ấm và bền chặt hơn mỗi ngày.

2.2 Nhược điểm

Khó sinh con

So với các cặp đôi thông thường thì khả năng sinh sản của người chuyển giới sẽ khá khó khăn vì còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sức khỏe của họ. Việc sử dụng các loại nội tiết tố cũng như các phẫu thuật để chuyển đổi giới tính ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh con. Nhiều cặp đôi muốn có con cần phải can thiệp đến các phương pháp sinh sản nhân tạo và cần chi phí lớn cũng như cần đúng với quy định của pháp luật.

Có tuổi thọ thấp

Chưa có nghiên cứu nào cho rằng việc phẫu thuật khiến người chuyển giới giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, họ có nguy cơ có tuổi thọ thấp hơn so với người bình thường là do các yếu tố khác tác động như: phẫu thuật thiếu an toàn, chăm sóc hậu phẫu không tốt, điều kiện kinh tế khó khăn, trầm cảm do bị kỳ thị,….

Khi bên cạnh người chuyển giới bạn thu được nhiều điều

Khi bên cạnh người chuyển giới bạn thu được nhiều điều

3. Những địa chỉ giúp bắt đầu tình yêu với người chuyển giới

Để bắt đầu tình yêu với người chuyển giới thì bạn cần phải tìm hiểu các thông tin để hiểu rõ họ là ai, họ là người như thế nào, họ muốn gì để có thể đồng cảm và thấu hiểu họ nhanh nhất. Và để làm quen với họ thì bạn nên tham gia một số địa điểm dưới đây.

3.1 Cuộc diễu hành trong ngày tự hào hàng năm

Tháng 6 – tháng Tự hào của cộng đồng LGBT lại được tổ chức với nhiều cuộc diễu hành lớn nhỏ khác nhau với mục đích thể hiện sự đa dạng của cộng đồng cũng như để các thành viên gắn kết với nhau nhiều hơn. Đây là dịp quy tụ tất cả người LGBT trên khắp cả nước cùng tham gia. Vậy nên, bạn đừng bỏ lỡ mà hãy tham gia cuộc diễu hành để kết bạn và làm quen với họ nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy nửa kia trong cuộc diễu hành này thì sao.

3.2 Trên các diễn đàn, hội nhóm Transgender

Ngoài việc trực tiếp tham gia các cuộc diễu hành, thì bạn có thể tham gia các diễn đàn, hội nhóm của người chuyển giới để kết bạn, làm quen với họ. Hơn nữa, điều này còn giúp bạn có thêm thời gian để hiểu rõ con người của họ hơn.

3.3 Tại các quán bar

Không phải, Transgender nào cũng có sở thích đi bar. Nhưng bạn cũng có thể gặp được họ trong một số các quán bar với vai trò là một bartender (nhân viên pha chế). Và chắc chắn bạn sẽ đổ gục ngay lập tức vì khả năng pha chế những món đồ uống siêu và siêu bắt mắt họ dành cho bạn mà xem.

Quán bar là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người chuyển giơi

Quán bar là nơi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người chuyển giơi

Yêu người chuyển giới hay yêu người dị tính thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Nhưng điều quan trọng là chỉ cần bạn có một niềm tin mãnh liệt, một trái tim đồng cảm và thấu hiểu thì tình yêu của bạn chắc chắn sẽ luôn bền chặt và hạnh phúc.