Trans Girl nhất định phải biết những điều này khi cấy mỡ mặt

Ngày đăng: 08/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Bạn đang lên kế hoạch cấy mỡ mặt và cần tìm hiểu những thông tin đầy đủ nhất về dịch vụ này như phương pháp thực hiện, những lưu ý quan trọng để đạt kết quả tốt,… Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin đó.

1. Thế nào là cấy mỡ mặt cho Trans Girl?

Theo thời gian, khuôn mặt của Trans Girl mất dần chất béo, da mặt chảy xệ, má bằng phẳng hoặc còn bị hóp lại khiến bạn trông thiếu sức sống. Hay thậm chí có những Trans Girl từ khi sinh ra gương mặt đã gầy và lộ rõ gò má. Nhiều bạn cảm thấy mất tự tin vì gương mặt thiếu sức sống như vậy. Và cấy mỡ mặt là phương pháp thẩm mĩ “cứu cánh” cho các Trans Girl trong trường hợp này.

cấy mỡ mặt transgirl là gì

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sử dụng mỡ tự thân từ chính cơ thể Trans Girl để cấy lên mặt

Khác với đa số cơ sở thẩm mĩ sử dụng các chất làm đầy nhân tạo, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sử dụng mỡ tự thân để giúp Trans Girl sở hữu gương mặt trẻ trung nhưng vẫn đảm bảo an toànhiệu quả thẩm mĩ lâu dài. Cấy mỡ mặt (hay độn má baby) bằng mỡ tự thân từ các bộ phận khác trên cơ thể sẽ giúp loại bỏ rủi ro cơ thể đào thải chất lạ được cấy vào.

2. Cấy mỡ mặt cho Trans Girl được thực hiện như thế nào?

Với tiêu chí sức khỏe của khách hàng là trên hết nên trước khi thực hiện phẫu thuật cấy mỡ mặt, các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ chỉ định cho Trans Girl khám và thực hiện xét nghiệm một vài chỉ số. Đồng thời việc kiểm tra sức khỏe cũng giúp các bác sĩ xác định được nên lấy mỡ vùng nào trên cơ thể thì hợp lí nhất.

Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mỡ tại vùng đã xác định, dùng công nghệ nhập khẩu hiện đại để tinh chế mỡ, chắt lọc và lấy phần có chất lượng tốt nhất.

cấy mỡ mặt diễn ra như thế nào

Quy trình cấy mỡ mặt cho Trans Girl tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

Sau khi tinh chế mỡ tự thân xong, bác sĩ sẽ gây tê vùng mábơm mỡ đã tinh chế vào vùng má cần độn thật nhẹ nhàng và khéo léo.

Phương pháp độn má baby bằng mỡ tự thân bằng các công nghệ hiện đại này sẽ giúp vết mổ nhỏ, thời gian hồi phục nhanhkhông để lại sẹo. Cả quá trình có thể mất từ 1 đến 1,5 giờ tùy từng trường hợp.

3. Trans Girl cần chú ý gì trước và sau phẫu thuật cấy mỡ mặt?

Chuẩn bị kĩ lưỡng trước phẫu thuật cũng như chăm sóc hậu phẫu cẩn thận có ý nghĩa rất lớn tới sự thành công của các ca phẫu thuật cấy mỡ mặt cho Trans Girl.  Do đó, trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp những lưu ý quan trọng nhất để các bạn nắm được và thực hiện, tăng tỉ lệ thành công cho cuộc phẫu thuật thẩm mĩ của mình.

Trước khi phẫu thuật cấy mỡ mặt, Trans Girl cần chú ý những gì?

  • Giữ sức khỏe ổn định, nghỉ ngơi hợp lí, để cơ thể và tinh thần luôn thoải mái.
  • Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng sử dụng aspirin (nếu có), ngừng hút thuốc lá ít nhất 2 tuần trước phẫu thuật. Nếu bạn đang sử dụng những chất này và có mong muốn phẫu thuật cấy mỡ má thì có thể chủ động ngừng sử dụng để có thể phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.
  • Cung cấp thông tin bệnh lí (nếu có) hoặc các loại thuốc mà bạn đang sử dụng để bác sĩ có thể đưa ra chỉ định hợp lí.

Để phẫu thuật đạt kết quả tốt nhất, Trans Girl cần lưu ý gì khi chăm sóc hậu phẫu?

lưu ý sau khi cấy mỡ mặt

Trans Girl nên tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ sau khi thực hiện cấy mỡ mặt

  • Sau phẫu thuật cấy mỡ mặt, Trans Girl thường chỉ cần ở lại viện khoảng 4-5 giờ và sẽ được về nhà. Khi chăm sóc tại nhà, bạn nên tránh cúi đầu hoặc nằm sấp trong khoảng 1 tuần để tránh tác động trực tiếp lên vùng má phẫu thuật.
  • Sau khoảng 7-10 ngày, Trans Girl hãy đến tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ đồng thời dùng thuốc đã được kê đơn thường xuyên để ngừa viêm và tránh nhiễm trùng.
  • Bác sĩ thường mổ trong miệng, do đó, để vết mổ nhanh lành, Trans Girl cần giữ gìn và vệ sinh bên trong miệng sạch sẽ và đúng cách để không làm tổn thương và xâm lấn vết mổ.

4. Giải đáp những thắc mắc thường gặp về cấy mỡ mặt cho Trans Girl

Độn má baby có để lại biến chứng gì cho Trans Girl không?

Biến chứng thường chỉ xảy ra khi thực hiện độn má bằng các chất độn nhân tạo tại các cơ sở không uy tín với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên môn không cao, thậm chí chưa có giấy phép hành nghề. Lúc này, biến chứng có thể là nhiễm trùng, tổn thương thần kinh hoặc chảy máu quá nhiều,…

Tuy nhiên chất liệu và công nghệ mà Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sử dụng để độn má baby giúp đảm bảo sẽ không gây ra biến chứng.

Cấy mỡ mặt có để lại sẹo không?

cấy mỡ mặt không để lại sẹo

Cấy mỡ mặt cho Trans Girl là phương pháp thẩm mĩ an toàn, không để lại sẹo

Trước khi cấy mỡ, các bác sĩ đã tiến hành tinh chế mỡ tự thân, vì vậy thủ thuật cấy chỉ đơn giản là bơm mỡ đã qua tinh chế vào vùng má cần độn, do đó gần như không để lại sẹo. Hoặc các bác sĩ sẽ tiến hành bơm mỡ từ đường miệng không để lộ sẹo ra ngoài. Cho nên nếu Trans Girl lo lắng cấy mỡ mặt sẽ để lại sẹo thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sau phẫu thuật cấy mỡ mặt bao lâu thì Trans Girl có thể sinh hoạt bình thường trở lại?

Khoảng 1 tuần sau khi phẫu thuật, khi đã được cắt chỉ, Trans Girl có thể làm việc bình thường trở lại. Tuy nhiên, vì cấy mỡ mặt tác động trực tiếp lên vùng má nên phải mất ít nhất khoảng 4 tuần, mặt bạn mới dần tự nhiên trở lại. Trong thời gian này, bạn cũng nên tránh các hoạt động mạnh như chạy, nhảy, chơi thể thao,… để vùng má nhanh ổn định.

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật cấy mỡ mặt thì đây là những điều cơ bản và cần thiết nhất Trans Girl cần nắm được. Ngoài ra, Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cũng giải đáp những câu hỏi được nhiều Trans Girl gửi về nhất qua bài viết dưới đây:

Xem thêm: link Q&A về cấy mỡ mặt

Nếu những bài chia sẻ này đều chưa giải đáp được thắc mắc của Trans Girl về cấy mỡ mặt, thì chỉ cần bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ trả lời câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên, để được tư vấn một cách cụ thể và chi tiết nhất, đồng thời có thể hỏi chuyên gia một lúc nhiều các vấn đề liên quan, thì cách hiệu quả nhất là đặt lịch tư vấn trực tiếp với các Chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thẩm mĩ cho cộng đồng LGBT của Hồng Hà.