Cùng chuyên gia giải đáp thắc mắc về thắt ống dẫn tinh cho Trans Girl

Trans Girl lo lắng không biết thắt ống dẫn tinh có hiệu quả không, hay nó có ảnh hưởng đến ham muốn tình dục không,… Tất cả những thắc mắc đó của Trans Girl sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Thắt ống dẫn tinh có làm giảm hoặc mất ham muốn tình dục của Trans Girl không?

Nhiều Trans Girl lo lắng rằng thắt ống dẫn tinh có thể làm giảm hoặc mất ham muốn tình dục. Tuy nhiên các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà khẳng định rằng, phẫu thuật này không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến ham muốn và khả năng tình dục của Trans Girl. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

2. Thắt ống dẫn tinh có khiến Trans Girl bị đau đớn kéo dài không?

Nhiều Trans Girl khi đến Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà để làm lại thủ thuật thắt ống dẫn tinh có chia sẻ rằng, họ cảm thấy đau đớn kéo dài sau khi thắt ống dẫn tinh ở một cơ sở khác.

thắt ống dẫn tinh có bị đau kéo dài

Trans Girl có thể bị đau đớn kéo dài nếu phẫu thuật tại cơ sở không uy tín

Nguyên nhân của việc này là do ống dẫn tinh được thắt không đúng cách dẫn đến tình trạng rò rỉ tinh trùng, tinh trùng tích tụ lại gây viêm, đau và tổn thương vùng ống dẫn tinh và bìu. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi Trans Girl thực hiện thủ thuật tại các cơ sở không uy tín, bác sĩ thậm chí còn chưa được cấp giấy chứng nhận hành nghề.

Do đó, để đảm bảo hiệu quả của cuộc phẫu thuật cũng như sức khỏe cho bản thân, Trans Girl nên tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng để đưa ra quyết định chính xác, tránh tình trạng phải tìm đến các cơ sở y tế sau khi đã chịu những cơn đau kéo dài.

3. Trans Girl có thể phẫu thuật để bỏ thắt ống dẫn tinh nếu sau này muốn sinh con không?

Trước khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẽ lắng nghe để hiểu được nguyện vọng của các Trans Girl về cuộc sống sau này. Và trong hầu hết trường hợp, các chuyên gia sẽ khuyên Trans Girl nên thực hiện trữ đông tinh trùng trước khi thắt ống dẫn tinh đề phòng tình huống muốn sinh con. Bởi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cho hiệu quả vĩnh viễn và cho đến nay, gần như chưa có phương pháp nào có thể giúp “đảo ngược tình hình”.

4. Thắt ống dẫn tinh có làm thay đổi nồng độ Testosterone (nội tiết tố nam) của Trans Girl không?

nội tiết tố nam thay đổi như thế nào

Thắt ống dẫn tinh kết hợp phác đồ nội tiết tố nữ giúp giảm nồng độ Testosterone

Thắt ống dẫn tinh sẽ giúp cơ thể hạn chế phần nào nội tiết nam, nhờ vậy, việc sử dụng nội tiết tố nữ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Quá trình hình thành các đặc điểm giới tính mà Trans Girl mong muốn cũng nhờ vậy mà được đẩy nhanh. Do đó, nếu Trans Girl đã xác định được con đường mà mình hướng tới, thì nên thực hiện phẫu thuật thắt ống dẫn tinh.

5. Tỉ lệ thành công của phẫu thuật thắt ống dẫn tinh cho Trans Girl là bao nhiêu?

Để kiểm tra xem ca phẫu thuật thắt ống dẫn tinh của mình có thành công hay không, thì sau khoảng 1 tháng, Trans Girl cần cung cấp mẫu tinh dịch cho cơ sở y tế để họ xác định xem trong mẫu đó có chứa tinh trùng hay không.

Các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà nói rằng, hiện nay trên thế giới nếu có 1000 ca thực hiện phẫu thuật thì chỉ có 1 ca thất bại. Do đó, Trans Girl có thể hoàn toàn yên tâm về tỉ lệ thành công của phẫu thuật thắt ống dẫn tinh.

Thông qua những giải đáp này, chúng tôi mong rằng có thể giúp Trans Girl hiểu một cách rõ ràng và chính xác về phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, để từ đó đưa ra được quyết định chính xác. Bên cạnh đó, Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cũng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của Trans Girl về phẫu thuật thắt ống dẫn tinh và các dịch vụ thẩm mĩ cho Trans Girl. Chỉ cần bạn không ngại chia sẻ, chúng tôi sẵn lòng lắng nghe và giải đáp.

Ngoài ra, nếu bạn mong muốn được tư vấn trực tiếp cùng các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch tư vấn thông qua số hotline – 1900 633 988, chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một lịch tư vấn phù hợp, đúng với mong muốn của bạn.