Cùng chuyên gia hỏi và đáp về phẫu thuật cắt trái cổ cho Trans Girl!

Ngày đăng: 13/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 09/09/2020

Mất 40s để đọc

Bạn lo lắng cắt trái cổ sẽ để lại sẹo, trái cổ có thể mọc lại sau khi cắt, hay cắt trái cổ có mất nhiều thời gian hồi phục không,… Tất cả những băn khoăn của Trans Girl về phẫu thuật cắt trái cổ đều sẽ được chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

1. Sau phẫu thuật trái cổ có mọc lại không?

Phẫu thuật cắt trái cổ là phẫu thuật các bác sĩ dùng máy móc và công nghệ để nạo bớt phần sụn tuyến giáp bị lồi ra. Do đó, khi đã phẫu thuật cắt bỏ trái cổ, thì Trans Girl có thể hoàn toàn yên tâm vì hiệu quả của nó là vĩnh viễn.

2. Cắt trái cổ cho Trans Girl có để lại sẹo không?

có để lại sẹo không

Kết quả cắt trái cổ sau 1 tháng của Trans Girl Đ.T tại trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

Trong bất kì cuộc phẫu thuật nào, các bác sĩ tại Hồng Hà luôn đặt vấn đề sức khỏe của khách hàng lên đầu, sau đó là vấn đề thẩm mĩ. Chính vì thế, khi phẫu thuật cắt trái cổ, vết mổ sẽ được bác sĩ cố tình làm trùng với đường lằn tự nhiên của cổ nên sẽ không để lại sẹo.

3. Trans Girl nên thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ trước hay nữ hóa giọng nói trước?

Việc thực hiện cắt trái cổ trước hay nữ hóa giọng nói trước tùy thuộc vào sự lựa chọn của chính Trans Girl. Tuy nhiên, các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà có đưa ra lời khuyên rằng, nếu Trans Girl dự định thực hiện cả hai cuộc phẫu thuật trên, bạn nên phẫu thuật cắt trái cổ trước.

Lí do các chuyên gia khuyên Trans Girl nên cắt trái cổ trước là bởi phẫu thuật nữ hóa giọng nói sẽ cho kết quả tốt nhất nếu sau đó không có bất kì tác động nào lên vùng cổ họng nữa. Và khoảng 6 tháng sau khi phẫu thuật cắt trái cổ, bạn mới nên thực hiện thủ thuật nữ hóa giọng nói.

4. Có thể cùng lúc thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ với các cuộc phẫu thuật khác không?

Để tiết kiệm thời gian đi là và thời gian nghỉ dưỡng, Trans Girl có thể thực hiện phẫu thuật cắt trái cổ cùng lúc với các cuộc phẫu thuật khác, tuy nhiên vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật.

Các Trans Girl khi đến phẫu thuật cắt trái cổ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thường kết hợp với các cuộc phẫu thuật nữ hóa gương mặt khác như trượt cằm, hạ gò má,…

Tuy nhiên, để có thể thực hiện cùng lúc nhiều cuộc phẫu thuật, các bác sĩ thường sẽ yêu cầu Trans Girl thực hiện kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm các chỉ số liên quan để đánh giá xem sức khỏe của bạn có đảm bảo không.

5. Trans Girl có cần ngừng sử dụng nội tiết tố trước khi phẫu thuật không?

có cần ngừng estrogen không

Trans Girl nên ngừng sử dụng nội tiết tố vài ngày trước khi phẫu thuật cắt trái cổ

Sử dụng nội tiết tố có thể khiến Trans Girl hình thành các cục máu đông trong quá trình phẫu thuật. Nhiều bác sĩ sẽ không yêu cầu bạn phải ngừng sử dụng nội tiết tố trong vài ngày vì cho rằng, phẫu thuật cắt trái cổ chỉ là một cuộc tiểu phẫu nhỏ, nguy cơ hình thành máu đông không cao.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, các bác sĩ của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà vẫn yêu cầu Trans Girl ngừng sử dụng Estrogen trong vài ngày. Bởi dừng Estrogen trong thời gian ngắn sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều. Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà NÓI KHÔNG với việc đặt sức khỏe của khách hàng vào tình huống nguy hiểm.

6. Bao lâu sau phẫu thuật cắt trái cổ, Trans Girl có thể hồi phục hoàn toàn?

Khoảng 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật, Trans Girl sẽ thấy đau nhẹ và hơi khó chịu vùng cổ. Và khoảng 1 tuần sau phẫu thuật, bạn có thể quay trở lại với công việc và sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, Trans Girl vẫn cần tránh các hoạt động thể dục thể thao, hoặc các công việc nặng nhọc trong vòng 6 tuần.

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà vừa đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi được nhiều Trans Girl gửi về cho các chuyên gia của chúng tôi. Mong rằng những giải đáp này có thể giúp Trans Girl tự tin hơn khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, các chuyên gia của chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp các câu hỏi khác do Trans Girl gửi về.

Nhưng việc tư vấn trực tiếp cùng các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng LGBT chắc chắn sẽ thuận tiện cho Trans Girl hơn rất nhiều. Hãy gọi số hotline – 1900 633 988, bạn sẽ có ngay lịch hẹn tư vấn cùng chuyên gia tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà!