Những thắc mắc thường gặp nhất về hạ gò má cho Trans Girl

Ngày đăng: 13/04/2020 | Lần cập nhật cuối: 14/09/2020

Mất 30 giây để đọc

Nhiều Trans Girl cảm thấy băn khoăn không biết có nên phẫu thuật hạ gò má hay không vì lo sợ những biến chứng mà nó có thể mang lại cũng như không biết phẫu thuật có gây thêm phiền toái gì không. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra lời giải đáp của các chuyên gia về những thắc mắc phổ biến của các Trans Girl khi đến phẫu thuật tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp Trans Girl tự tin hơn khi đưa ra quyết định.

1. Phẫu thuật hạ gò má có làm mặt Trans Girl bị chảy xệ không?

Tình trạng má bị chảy xệ là do sau phẫu thuật, xương gò má không được cố định lại một cách chắc chắn. Các bác sĩ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thường thực hiện hạ gò má cho Trans Girl thông qua vết mổ trong khoang miệng và thực hiện cố định xương gò má. Đây là phương pháp mổ giúp hạn chế tối đa tình trạng má chảy xệ cũng được các cơ sở y tế uy tín trên thế giới sử dụng.

2. Có khi nào phẫu thuật hạ gò má làm gương mặt Trans Girl bị lệch không?

má lệch do cơ sở không uy tín

Trans Girl có thể bị lệch má nếu phẫu thuật tại các cơ sở y tế không uy tín

Má lệch là do bác sĩ có chuyên môn không cao, loại bỏ xương gò má ở 2 bên không đều nhau. Tuy nhiên, tình huống này chỉ xảy ra khi Trans Girl thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở thẩm mĩ không uy tín, công nghệ không tân tiến, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề hoặc có ít kinh nghiệm trong nghề. Do đó, chọn đúng cơ sở y tế có ý nghĩa rất lớn tới sự thành công của ca phẫu thuật.

3. Hạ xương gò má có làm má bị lõm vào không?

Sau phẫu thuật hạ gò má, má của Trans Girl chỉ bị lõm vào khi bị gãy phần cố định. Nhưng tỉ lệ xảy ra tình huống này thường không cao và như các chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà có đề cập trước đó, tình huống này xảy ra thường là do bạn phẫu thuật tại cơ sở không uy tín, cơ sở vật chất không đảm bảo chất lượng, chuyên môn của bác sĩ không đủ.

4. Trans Girl có thể gặp phải rủi ro ngắn hạn và dài hạn nào khi hạ gò má?

Đã là phẫu thuật thì chắc chắn sẽ tồn tại những rủi ro nhất định. Phẫu thuật hạ gò má cho Trans Girl cũng không phải ngoại lệ. Nó có thể xảy ra một số rủi ro ngắn hạn như má mất cảm giác, vết mổ sưng đau,… hay một số rủi ro dài hạn như má lệch, má lõm,…

5. Phẫu thuật hạ gò má có giúp mặt Trans Girl thon gọn hơn không?

hạ gò má, gọt hàm, trượt cằm

Trans Girl có thể kết hợp hạ gò má, trượt cằm và gọt hàm để có được gương mặt mình muốn

Gương mặt rộng và ro ngang một phần do xương gò má nhưng phần lớn là do phần quai hàm. Do đó, phẫu thuật hạ gò má sẽ giúp gương mặt Trans Girl trông thon gọn hơn. Tuy  nhiên, để gương mặt thon gọn và có kích thước đúng như mong đợi, thì bạn cần thực hiện một số cuộc phẫu thuật thẩm mĩ khác như gọt hàm, trượt cằm,…

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà cũng cung cấp dịch vụ gọt hàm và trượt cằm giúp Trans Girl có được gương mặt thon gọn như mong muốn. Bạn có thể tham khảo về dịch vụ này qua bài viết sau:

link trượt cằm

link gọt hàm

6. Phẫu thuật hạ gò má có bắt buộc phải gọt hàm không?

Hạ gò má và gọt hàm không phải là hai cuộc phẫu thuật song song bắt buộc phải thực hiện cùng lúc. Có gọt hàm hay không tùy thuộc vào nhu cầu của Trans Girl. Nếu bạn mong muốn có một gương mặt nhỏ và thọn gọn hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể thực hiện gọt hàm sau khi hạ gò má, tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn không thể thực hiện hai cuộc phẫu thuật này trong cùng một lần.

Tâm lí thắc mắc và băn khoăn trước các cuộc phẫu thuật là tâm lí chung của hầu hết mọi người. Mặc dù chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất của Trans Girl về phẫu thuật hạ gò má. Song, chúng tôi cũng hiểu rằng, mỗi Trans Girl còn có những câu hỏi riêng của mình.

Các chuyên gia của Hồng Hà sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những câu hỏi đó, chỉ cần bạn sẵn lòng chia sẻ với chúng tôi. Trans Girl có thể gửi câu hỏi về cho Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà thông qua số hotline – 1900 633 988. Chúng tôi rất vui lòng tiếp nhận và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về phẫu thuật hạ gò má cũng như các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ cho Trans Girl!