Trans Girl đã biết những điều này trước khi phẫu thuật chuyển giới?

Nếu muốn chuyển giới, Trans Girl nên bắt đầu từ đâu? Trans Girl phải trải qua những cuộc phẫu thuật nào mới có thể sống đúng với giới tính mà mình mong muốn? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Liệu trình sử dụng nội tiết tố nữ của Trans Girl

Trước khi bước vào các cuộc phẫu thuật giúp định hình giới tính, Trans Girl thường sử dụng nội tiết tố nữ (estrogen) để hỗ trợ quá trình hình thành các đặc điểm nữ tính như ngực phát triển hơn, da mịn màng hơn, giọng nói cao và trong hơn,… Để các cuộc phẫu thuật trong quá trình chuyển giới đạt kết quả tốt nhất, thì việc sử dụng nội tiết tố là tiền đề hết sức quan trọng.

nội tiết tố nữ cho transgirl

Liệu trình nội tiết tố giúp Trans Girl đẩy nhanh quá trình hình thành đặc điểm nữ tính

Tuy nhiên, không phải dùng càng nhiều thì các đặc điểm nữ tính càng nhanh hình thành. Do đó, Trans Girl cần thăm khám để được tư vấn một lộ trình với liều lượng phù hợp với mình nhất.

Quá trình chuyển giới giống như việc xây dựng một ngôi nhà, nền móng có chắc thì bạn mới có thể xây lên cao. Và liệu trình sử dụng NNT nữ chính là nền móng đó. Sử dụng nội tiết tố hiệu quả sẽ giúp xây dựng một nền tảng cơ thể sẵn sàng cho các cuộc phẫu thuật chuyển đổi quan trọng.

2. Trans Girl phải trải qua những cuộc phẫu thuật nào khi chuyển giới nữ?

2.1. Phẫu thuật nữ tính hóa gương mặt cho Trans Girl

Nếu các Trans Guy lựa chọn cắt ngực làm cuộc phẫu thuật đầu tiên trên hành trình sống đúng với giới tính của mình, thì các Trans Girl thường chọn phẫu thuật nữ tính hóa gương mặt làm bước đi đầu tiên trên hành trình này. Không phải Trans Girl nào sinh ra cũng đã sẵn có ngũ quan hài hòa, phù hợp với cả 2 giới tính, do đó, hầu hết các Trans Girl đều phải trải qua ít nhất là 1 cuộc phẫu thuật để gương mặt nữ tính hơn.

nữ hóa gương mặt transgirl

Trans Girl Tú Anh sau 1 tháng thực hiện nữ hóa gương mặt tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà

Các cuộc phẫu thuật mà Trans Girl có thể phải trải qua trong bước đi đầu tiên của hành trình là::

  • Phẫu thuật hạ đường chân tóc
  • Phẫu thuật tạo hình môi trái tim
  • Phẫu thuật cắt mí
  • Phẫu thuật hạ gò má
  • Phẫu thuật cắt trái cổ

Không phải Trans Girl nào cũng cần trải qua tất cả các cuộc phẫu thuật trên. Tùy đặc điểm và nhu cầu mà các Trans Girl sẽ chọn những cuộc phẫu thuật cần thiết cho mình.

2.2. Phẫu thuật nâng ngực cho Trans Girl

Sở hữu vòng một quyến rũ là mong ước của tất cả các Trans Girl, và đây là cuộc phẫu thuật mà hầu hết các bạn đều sẽ thực hiện. Liệu trình nội tiết tố nữ đã giúp Trans Girl phát triển mô vú ở một kích thước nhất định, nhờ vậy, phẫu thuật nâng ngực sẽ giúp Trans Girl có được bộ ngực đẹp một cách tự nhiên.

Hiện nay, dịch vụ nâng ngực thẩm mĩ rất phát triển, tuy nhiên, không phải dịch vụ của cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Có đến 90% các Trans Girl đến thay túi ngực do bao xơ tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà là do sử dụng túi ngực không rõ nguồn gốc tại các cơ sở thẩm mĩ không uy tín.  Do đó, Trans Girl cần tìm hiểu kĩ lưỡng để đưa ra lựa chọn chính xác, tránh các biến chứng về sau.

2.3. Phẫu thuật nữ tính hóa cơ thể cho Trans Girl

nu hoa co the transgirl

Phẫu thuật nữ hóa cơ thể giúp Trans Girl Đào Anh tự tin thể hiện cá tính của mình

Ngoài phẫu thuật nâng ngực và nữ tính hóa gương mặt, để đặc điểm nữ giới hiện lên rõ ràng hơn, Trans Girl có thể thực hiện các cuộc phẫu thuật nữ tính hóa cơ thể như nâng mông, làm thon gọn bắp tay, thon gọn đùi,… Những cuộc phẫu thuật nữ tính hóa cơ thể sẽ giúp Trans Girl trông mảnh mai hơn và tự tin hơn khi diện đồ.

Một số Trans Girl sau khi phẫu thuật thẩm mĩ mông và bắp tay tại Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà có chia sẻ rằng họ có thể mặc bất cứ bộ váy nào mà họ thích, không cần lo lắng lộ bắp tay to thô hay mông thô ngang nữa.

2.4. Phẫu thuật tạo hình cơ quan sinh dục nữ cho Trans Girl

Tạo hình cơ quan sinh dục nữ là bước đi cuối cùng trong hành trình chuyển giới. Đây là bước đi rất phức tạp mà không phải nơi nào cũng có thể thực hiện. Do đó, các Trans Girl khi có nhu cầu thường sẽ phải sang nước ngoài thực hiện.

Để có thể tạo hình cơ quan sinh dục nữ, các bác sĩ sẽ phải thực hiện rất nhiều quá trình như thắt ống dẫn tinh, tạo khoang âm đạo, đặt ống dẫn nước tiểu, tạo môi lớn môi nhỏ. Đặc biệt, để giúp các Trans Girl có được cảm giác khi quan hệ tình dục sau này, các bác sĩ phải tiến hành thêm bước định hình dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục.

Tạo hình cơ quan sinh dục không phải là một cuộc phẫu thuật đơn giản, do đó, Trans Girl cần tìm hiểu thật kĩ từ các nguồn uy tín khác nhau để đưa ra quyết định chính xác, tránh những hối hận không mong muốn sau này!

Ngoài những vấn đề trên, nếu Trans Girl còn mối bận tâm nào khác, các Chuyên gia của Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn hãy gọi số hotline – 1900 633 988 để được các Chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ cho cộng đồng LGBT giải đáp mọi thắc mắc!

Trung tâm PTTM LGBT Hồng Hà chia sẻ bài viết trên với mục đích cung cấp thông tin. Chúng tôi không cung cấp dịch vụ hay thực hiện bất cứ cuộc phẫu thuật nào không được pháp luật Việt Nam hiện hành cho phép.